Bán hàng online, ai mà chẳng muốn mình có thể cung cấp các sản phẩm chất lượng với giá tốt nhất, ai mà không muốn mình thu về lợi nhuận trăm triệu hằng tháng. Thế nhưng tạm gác lại các yếu tố đó, nếu bạn đang là “người mới” và chuẩn bị gia nhập cộng đồng mua bán online, hãy quan tâm đến nguồn hàng. Bởi, một nguồn hàng tốt và chất lượng sẽ là điều kiện giúp shop online của bạn tồn tại và phát triển!

Bán hàng online tìm nguồn hàng ở đâu?

Một số bạn trẻ khi mới gia nhập giới bán hàng online thường bắt đầu bằng việc tìm mua lại các nguồn hàng sỉ trên Facebook hoặc các nguồn hàng trên mạng. Có thể tạm liệt kê các nơi bạn có thể tìm nguồn hàng để bán hàng online như sau:

Nguồn hàng từ Google: Bạn có thể sử dụng Google để bắt đầu tìm kiếm nguồn hàng cho mình. Cách đơn giản nhất là sử dụng công thức “bỏ sỉ” + tên mặt hàng bạn đang cần kinh doanh, Google sẽ cho bạn hàng loạt website bán hàng giá sỉ cung cấp đầy đủ giá cả, thông tin sản phẩm, hình thức đặt mua hàng. Bạn cũng có thể đánh giá các nguồn hàng này thông qua tên miền website, lượng khách truy cập, page rank, thứ hạng quốc tế, các đánh già từ khách hàng cũ. Tuy nhiên nguồn hàng này chưa được thanh lọc kĩ và bạn cần phải tham khảo ít nhất 3 nơi để so sánh tất cả sản phẩm cùng loại xem giá sỉ nơi nào rẻ nhất, chất lượng nhất, hợp lý cho mình nhất. Tiếp theo là bạn so sánh mẫu mã thông qua hình ảnh và cuối cùng chọn ra 1 hoặc 2 nguồn bạn cảm thấy cậy nhất và đến xem thử trực tiếp. Bước cuối cùng mới là tiến hành đặt mua hàng online giá sỉ.

Nguồn hàng từ Facebook, Instagram…: Với sự phát triển của mạng xã hội ngày nay, thật quá dễ dàng để tìm được một nguồn hàng sỉ trên Facebook hoặc Instagram. Bạn có thể chọn lọc kĩ hơn từ nguồn hàng này bởi đa số đều là các Fanpage, shop chất lượng đang hoạt động và khá có uy tín. Bạn có thể đánh giá nguồn hàng online này thông qua lượt like fanpage, hình ảnh sản phẩm và review của khách hàng (thường là chính xác và chuẩn hơn những gì shop đó tự nói về mình trên Fanpage.

Tuy nhiên, một khuyết điểm của nguồn hàng trên các trang mạng xã hội thường là các cơ sở nhỏ lẻ, nguồn hàng không cố định đã mua đi bán lại nhiều, thông qua nhiều trung gian nên rất có thể bạn sẽ gặp trường hợp thiếu hàng để bán hoặc gia cả không được lí tưởng như mong đợi.

Nguồn hàng offline (chợ sỉ, shop mặt bằng…): Những nguồn hàng này vố là nguồn hàng chính của việc buôn bán trước kia. Hiện nay những nguồn hàng này vẫn có chỗ đứng vững chắc trong giới bán hàng online lẫn offline. Nếu chịu khó lùng sục và đi lại nhiều một tí, bạn có thể tìm thấy các nguồn hàng khá ổn định và hỗ trợ khá tốt cho việc bán hàng online của bạn.

Cách đánh giá một nguồn hàng online chất lượng

Xem thêm:  [INFOGRAPHIC] Vì sao doanh nghiệp nên kinh doanh online?

Tìm được nguồn hàng để bán hàng online không khó, tuy nhiên điều quan trọng hơn là nguồn hàng đó của bạn có chất lượng như thế nào, có thu hút khách hàng mua nhiều hay không. Để đánh giá được điều này, chúng tôi gợi ý cho bạn một số phương pháp đánh giá sau đây:

  • Có thể cung cấp hàng số lượng lớn (1 mẫu từ 50 – 100 cái) để tránh trường hợp khách order xong bạn lại không có hàng để bán.
  • Mẫu mã sản phẩm cùng loại nhiều màu sắc, đủ size và phải đa dạng. Shop của bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn cho khách hàng hơn và luôn trong tình trạng “hàng có sẵn”.
  • Chuyển phát, giao nhận linh động: Tốt nhất là bạn nên chọn các nguồn hàng giao nhà xe vì vận chuyển nhanh với chi phí thấp.
  • Hệ thống đặt hàng minh bạch, rõ ràng: Khi bán hàng online bạn có thể sẽ gặp vô vàng những trục trặc về sản phẩm, giao nhận, kích cỡ size. Vì vậy, nên tìm kiếm nơi cung cấp hàng phải có hệ thống đặt hàng trên website bán hàng, có hình ảnh rõ ràng và hỗ trợ các công cụ, dịch vụ miễn phí để hỗ trợ bạn (như đặt hàng zalo, viber, imess…) để đảm bảo quyền lợi.

  • Chọn nguồn hàng có liên kết với xưởng may: Khi nguồn hàng bỏ sỉ của bạn có liên kết với xưởng may, chất lượng sản phẩm sẽ được đảm bảo và uy tín hơn.

Một kinh nghiệm chúng tôi muốn chia sẻ khi bán hàng online nữa là bạn chớ vội “tham” mà kinh doanh nhiều sản phẩm online cùng một lúc. Điều này chẳng hề có lợi cho bạn chút nào khi mà bạn mới bắt đầu kinh doanh, chưa được nhiều khách hàng biết đến cũng như tin tưởng mua hàng. Thay vì thế, hãy tập trung chính vào một lĩnh vực hoặc sản phẩm cụ thể một cách vững chắc, sau đó mới bắt đầu phát triển thêm các mảng khác. Có như vậy hoạt động kinh doanh online của bạn mới hiệu quả và bền lâu!

Xem thêm: Năm 2024 kinh doanh, buôn bán gì dễ mà mau giàu nhất?

Xem thêm:  6 yếu tố khiến nhà đầu tư thiên thần lựa chọn mô hình khởi nghiệp của bạn

CÔNG TY TNHH WEBICO

Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 1800 6016

Webiste: www.webico.vn

Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/