Ngày nay muốn thành công trong marketing không còn đơn giản là có video quảng cáo hay, ảnh bìa quảng cáo ấn tượng mà nó còn phụ thuộc lớn vào nội dung truyền tải mang ý nghĩa, giá trị lớn. Content marketing giờ đây trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Dưới đây là đúc kết kinh nghiệm về bài học  content marketing của chuyên gia thế giới, bạn cùng tham khảo.

1. Tuyển một nhà viết content chuyên nghiệp

Ct3

Các bạn hiểu được xây dựng nội dung cho website, cho fanpage…là quan trọng nên có đầu tư, tự mình viết bài hoặc thuê các bạn sinh viên viết. Nhưng vấn đề ở đây là các bạn chỉ viết ra nhưng không chắc rằng đó là nội dung có giá trị đối với khách hàng. Khi xuất bản một bài viết hãy đặt mình vào vị trí khách hàng xem thực sự thì bài viết đó có hữu dụng, vì lâu dần những bài không mang hiệu quả càng chất cao nó tỷ lệ thuận với sự mất tin tưởng của khách hàng.

Vậy nên hãy tuyển dụng những bạn có tâm huyết, say mê. Các bạn biết mình cần viết gì để doanh nghiệp, cửa hàng phát triển. Nó thực sự là điều quan trọng. Hãy cói khách hàng chứ không phải bạn hay sản phẩm là nhân vật chính.

Bạn có thể tuyển (hoặc ký hợp đồng với) một chuyên gia về nội dung tận tâm với công việc này và đã từng có kinh nghiệm kể chuyện. Mục đích lớn hơn là: sáng tạo nội dung phải là một nghề riêng- không nên bắt người phụ trách truyền thông tiếp thị hay nhân viên mới thử việc thỉnh thoảng viết bài trên blog khi họ có thời gian.

Xem thêm:  Sinh viên khởi nghiệp liệu có thành công?

2. Kể câu chuyện lớn hơn của bạn

Bạn hãy hiểu, kể câu chuyện lớn hơn của bạn tức là truyền đi giá trị , những điều bạn làm có ý nghĩa lớn hơn, nó thể hiện tầm nhìn mục đích của bạn. Câu chuyện của bạn không phải là về bạn mà là về những gì bạn làm cho những người khác.

Ví dụ Google có thể là một công ty công nghệ, nhưng câu chuyện của nó không phải là về thuật toán tìm kiếm và hệ thống vận hành mà là về cách công ty này dùng công nghệ của mình để kết nối mọi người và làm giàu thêm cuộc sống của họ. Tương tự như vậy, chủ đề “Find Your Greatness” của Nike không phải là về những đôi giày hoặc phụ kiện mà là về việc tạo động lực và truyền cảm hứng của vận động viên cho tất cả chúng ta ngay cả khi chúng ta không phải là vận động viên.

Chú trọng tới câu chuyện sẽ giúp bạn truyền đạt những điều khiến bạn trở nên độc đáo. Truyền đạt rõ ràng những điều làm bạn độc đáo sẽ giúp bạn đạt được thành công lâu dài.

Hãy cho khách hàng của bạn biết, sử dụng dịch vụ của bạn họ sẽ được gì, bạn đã chia sẻ với họ những gì và điều họ có thể lại tiếp tục chia sẻ với mọi người xung quanh?

3. Duy trì sự tham gia của cộng đồng

Content Marketing Buyer Journey

Các thương hiệu tốt nhất không chỉ đơn thuần tung lên những bài viết trên blogs theo kiểu nhỏ giọt mà họ tạo ra các chương trình dài hơi mà cộng đồng của họ (bao gồm khách hàng, nhân viên và người hâm mộ) muốn tham gia.

Xem thêm:  Phân biệt content marketing và copy writing

Một ví dụ yêu thích nữa của tôi là: công ty luật Levenfeld Pearlstein tại bang Illinois đã rất độc đáo khi lôi kéo các nhân viên tham gia vào câu chuyện lớn hơn- phân biệt công ty giống như một con người và là một thương hiệu dễ tiếp cận trong lĩnh vực cạnh tranh khốc liệt. Thông qua nghiên cứu từ sự phân tích trang web, công ty này đã nhận thấy trang luật của công ty là một trong những trang được ghé thăm nhiều nhất trên trang web của công ty. Vì vậy, công ty đã quyết định tăng thêm sự nổi bật, tạo ra một loạt đoạn băng hình phỏng vấn trong đó các luật sư sẽ trả lời các câu hỏi bất thường kiểu như: Bạn đã từng muốn làm nghề gì khi còn nhỏ? Nếu bạn có thời gian đi du lịch, bạn sẽ đi đâu? Vật đáng giá nhất của bạn là gì? Thông điệp ở đây là: Bạn không tìm thấy cái giá áo ở đây, bạn sẽ tìm thấy những người thật và họ thông minh, coi trọng các mối quan hệ tốt đẹp.

Nếu các công ty mới hoặc các thương hiệu nhỏ hơn đi tiếp với một ý tưởng bao quát từ các thương hiệu lớn, thì đó sẽ là:

Các nhà tiếp thị giỏi nhất không coi nội dung của họ không phải là một nhiệm vụ hoặc một chiến thuật hay là một kênh- không phải là một cách để thu thập lượng người xem hay Thích- mà là một cơ hội chiến lược để gắn kết độc giả với một cách làm mới, hào hứng để đem lại những kết quả thú vị và mới mẻ.

Xem thêm:  Các bước giúp bạn SEO hiệu quả cho một website