Công cụ check bài SEO chuẩn là thứ giúp ít khá nhiều cho dân làm content, đặc biệt là các SEO-er hay Copywriter. Trong quá tình làm Content, sẽ có nhữnng lúc ý tưởng của bạn không dưng bị trùng với các “tay viết” khác và điều này sẽ ảnh hưởng nhiều đến chất lượng bài viết cũng như khả năng chuẩn SEO của toàn bộ trang web của bạn. Vì vậy, nhiều công ty phần mềm hỗ trợ SEO hiện nay đã cho ra đời các công cụ hỗ trợ mà một trong số đó chính là công cụ kiểm tra chính tả, kiểm tra độ trùng của bài viết. Sử dụng công cụ check bài SEO trong việc lên kế hoạch nội dung cho trang blog hay Fanpage sẽ cho bạn cái nhìn tổng thể đồng thời có chiến lược tốt hơn cho Content Marketing của bạn.

Với kinh nghiệm nhiếu năm thiết kế website chuẩn SEO, từ nội dung đến kĩ thuật, WEBICO xin giới thiệu với bạn một số công cụ check bài SEO chuẩn sau đây!

Small SEO Tools

Công cụ check bài SEO chuẩn Small Seo Tools nổi tiếng với giao diện dễ sử dung và hoàn toàn miễn phí cho các SEO-er khi mong muốn kiểm tra độ “unique” của bài viết của mình. Chỉ cần copy một đoạn hoặc toàn bộ nội dung bài viết, hệ thống sẽ tự xử lí và trả về kết quả, đối với những bài viết bị trùng lặp dòng nào, dòng /đoạn văn đó sẽ mau chóng hiển thị màu đỏ và thông báo “Plagiarism” (Nội dung copy) bên cạnh. Và nhiệm vụ của các SEO-er lúc này là căn chỉnh và viết lại những đoan văn này sao cho phù hợp và không bị lỗi copy nữa, dù bạn có copy hay không.

Xem thêm:  Cách sửa lỗi trắng màn hình trang trong WordPress

Bên cạnh đó Small Seo Tools cũng sở hữu những chức năng khác đẻ kiểm tra chuẩn SEO hay xem xét các thông số bên trong website của bạn.

Duplichecker

Với Duplichecker thì bạn có thể copy trực tiếp đoạn văn (tối đa 1000 chữ) hoặc tải trực tiếp nội dung văn bản (dưới dạng file doc) lên trang. Thậm chí ngoài lỗi lặp bạn còn có thể check chính tả cho nội dung bài viết của mình

Tuy nhiên trang này đòi hỏi bạn phải đăng kí tài khỏan và đăng nhập để sử dụng nhiều lần hơn và không hiển thị lỗi trùng chi tiết.

Article Checker

Công cụ check bài SEO Article Checker cho phép người dùng kiểm tra các bài viết sao chép từ các trang báo hay các webiste khác. Một điểm khá độc đáo là công cụ này cho phép bạn chọn kiểm tra bài viết dựa trên kết quả tìm kiếm trên Google hoặc Yahoo hai “ông lớn” trong số các công cụ tìm kiếm phổ biến hiện nay.

Copy Space

Khá khác với hai trang trên, công cụ Copy Space thực hiện việc quét trùng lặp thông qua link bài viết / link trang web. Điều này sẽ cực kì tiện lợi và đỡ tốn thời gian hơn cho người viết vì bạn không cần phải copy toàn bộ đoạn văn hay nội dung mà có thể chỉ dán link vào, sau đó hệ thống sẽ tự làm việc và cho ra kết quả gồm các link bài viết có nội dung tương tự như nội dung của bạn.

Xem thêm:  7 công cụ kiểm tra tốc độ trang web phổ biến

Ngoài ra bạn cũng có thể đăng kí độc quyền nội dung của mình với Copy Space.

Plagium 

Plagium là công cụ kiểm tra đạo văn miễn phí. Công cụ này có các thuật toán kiểm tra quét các trang web giống nhau và bạn có thể chọn xem các văn bản trùng theo thời gian và địa chỉ website nó được xuất bản.

Plagiarism Checker

Đúng như tên gọi, Plagiarism Checker hoạt động hiệu quả với việc cho phép người dùng post một đoạn văn bất kì và kết quả là từ hệ thống này sẽ trả về những đường link bài viết mà nó cho là có liên quan đến nội dung bài viết của bạn. Bạn có thể dựa theo đó mà biết được ai là kẻ đang “trộm” nội dung bài viết từ trang mình và có các giải pháp đối phó kịp thời.

Dust Ball

Trên danh nghĩa, Dust Ballcông cụ check bài SEO cơ bản miễn phí nhưng nếu bạn muốn nhận được kết quả kiểm tra chính xác hơn ba lần so với phiên bản miễn phí, bạn có thể đăng ký mua phiên bản kiểm tra cao cấp của nó với giá 8$ mỗi tháng.

Plagspotter

Cũng có cùng chức năng với các công cụ trên, Plagspotter là công cụ miễn phí giúp bạn theo dõi các tài liệu đã được cấp phép bản quyền trên mạng Internet toàn cầu.

Với các công cụ check bài SEO trên, bạn có thể kiểm tra và định hướng lại nội dung sử dụng trong chiến lược marketing của mình sao cho hoàn hảo và chất lượng. Đừng quên rằng nội dung đóng vai trò cực kì quan trọng trong SEO, vì vậy hãy luôn đảm bảo mình có những nội dung chuẩn SEO cũng như trang web chuẩn SEO nhất có thể.

Xem thêm:  Top 10 công cụ thiết kế infographic online đẹp và hiệu quả

Xem thêm:

Đừng quên theo dõi WEBICO BLOG hoặc Fanpage của chúng tôi để luôn cập nhật những bài viết mới nhất!

? WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ?

? Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TPHCM
? Hotline: 1800 6016
? Email: email@webico.vn
? Website: www.webico.vn
➡ Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc! Trong trường hợp tổng đài BẬN LIÊN TỤC và QUÁ TẢI đơn hàng, vui lòng để lại thông tin của bạn thông qua emai hoặc tin nhắn để chúng tôi có thể tìm lại bạn trong hàng ngàn khách hàng.