Thiết kế website chuyên nghiệp giờ đây đã là mục tiêu của rất nhiều chủ doanh nghiệp, tư nhân kinh doanh trong nhiều lĩnh vực. Vậy làm thế nào để trang website của bạn trở nên khác biệt và độc đáo so với website của đối thủ? Câu trả lời là hãy không ngừng tìm kiếm và tham khảo thông tin cũng như học hỏi các nguồn web từ nước ngoài, những nơi đang phát triển và không ngừng đổi mới. Hôm nay WEBICO sẽ giới thiệu với bạn “7 cách trình bày giao diện website” sáng tạo, thu hút hàng ngàn khách hàng trong năm 2024!

Cách trình bày giao diện website sáng tạo, thu hút hàng ngàn khách hàng 2024

Giao diện website với video full màn hình

Hãy tưởng tượng khách hàng có thể trải nghiệm một đoạn video cực kì ấn tượng ngay khi vừa click vào trang web của bạn, còn gì tuyệt vời hơn thế?

Video toàn màn hình (hoặc gần như toàn màn hình) được phủ lên toàn bộ trang web giúp cung cấp trải nghiệm người dùng phong phú. Cách trình bày giao diện website này mang lại cho khách truy cập cảm giác ấn tượng ngay lập tức về thương hiệu của bạn, thu hút họ và làm cho họ muốn xem sâu và kĩ hơn vào trang web của bạn. Ngoài ra, việc thay đổi video hiển thị trên trang chủ theo từng đợt dự án, đợt khuyến mãi cũng giúp website bán hàng của bạn trở nên mới mẻ và luôn sống động trong mắt người dùng. 

“Flat design” sẽ tiếp tục chiếm ưu thế

Thiết kế phẳng đã và đang trở thành xu hướng ngày nay. Thiết kế phẳng tập trung vào kiểu chữ, thể hiện nội dung một cách đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn, sang trọng. Bạn có thể không tin nhưng cách trình bày giao diện website tối giản như thế này lại dễ dàng thu hút và giúp khách hàng tập trung vào các nội dung chính hơn là các nút button nổi, nhấp nháy hay quá nhiều hiệu ứng màu sắc lòe loẹt.

Chỉ trượt và trượt, không cần click

Cách trình bày giao diện website sử dụng thanh cuộn đang ngày càng phổ biến và đã vượt qua phương pháp click chuột hay nhấp vào để qua nội dung của trang sau. Và bạn cũng không thể không công nhận là trượt trong một trang thì sẽ trực quan hơn so với nhấp chuột sang nhiều trang. Người dùng thích trượt hơn vì nó nhanh hơn nhấp chuột và khiến họ có thời gian xem xét website của bạn kĩ hơn.

Với nhiều thử nghiệm thiết kế web đang được thực hiện, bạn sẽ thấy nhiều trang cuộn dài hơn vào năm nay.

Trang web với chỉ một thanh tìm kiếm đơn giản

Kiểu trình bày giao diện website này đang cực kì phổ biến và có lẽ bạn cũng đã bắt gặp trên một số giao diện website rồi. Tuy nhiên nó sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa khi cho phép khách hàng bắt đầu tìm kiếm thông tin ngay khi vừa truy cập vào trang web của bạn, tăng thời gian họ dành cho trang web của bạn.

Xem thêm:  [infographics] 12 điều nên và không nên làm khi tối ưu nội dung website của bạn

Hình ảnh sẽ to hơn và đẹp hơn

Với xu hướng “nhìn” phổ biến hiện nay, hình ảnh to, rộng, chất lượng của sản phẩm sẽ kích thích bán hàng cực kì tốt mà bạn không thể ngờ đến.

Các nút click “bí ẩn”

Các nút click này được giới chuyên môn gọi là nút “ghost” bí ẩn. Sở hữu kiểu dáng nhỏ gọn và một số hiệu ứng chuyển động hiệu ứng đặc biệt, nó cực kì thu hút sự chú ý của người dùng. Các nút có thiết kế nhỏ gọn này hoàn toàn phù hợp với thiết kế trang web phẳng và hiện đại, điều đó trở nên phổ biến. Trong cách thiết kế giao diện web, người ta thường đưa các nút đặt biệt này như một công cụ “Call-to-Action” giúp thúc đẩy hành vi click trang cũng như mua hàng nhanh chóng.

Thời đại của Typography!

Mặc dù là text nhưng nếu là Typography thì sẽ không bao giờ lỗi thời. Cách trình bày giao diện website với typography lớn ngay chính giữa màn hình cũng như trang chủ sẽ nhanh chóng gây ấn tượng với khách hàng của bạn.

Tuy nhiên, đáng buồn là Typography thường bị nhièu doanh nghiệp bỏ qua trong thiết kế Web mà họ không biết rằng phông chữ được chọn cho trang web sẽ ảnh hưởng đến khả năng đọc trang của khách hàng và sự liên quan của toàn bộ nội dung các trang. Việc sắp xếp và bố trí phù hợp trong các vị trí chiến lược sẽ tạo ra tỷ lệ tương phản cao hơn dễ dàng cho khách truy cập đọc và xử lý. Và đừng quên, Typography không phải chỉ đơn giản là text hay chữ, nó cũng là một dạng hình ảnh và mang lại hiệu ứng cực kì cao nếu được sử dụng đúng cách.

Xem thêm:  7 quy luật không thể phá vỡ khi thiết kế giao diện website

Cách trình bày giao diện website cũng đóng vai trò rất quan trọng đối với tỉ lệ xem trang, tỉ lệ thoát trang web của bạn. Vì vậy, lời khuyên của chúng tôi là các bạn tìm hiểu kĩ và chọn cho mình cách trình bày giao diện sao cho phù hợp với sản phẩm, văn hóa công ty. Điều này sẽ giúp mang lại thành công cho một wesite doanh nghiệp cũng như công ty của bạn.

CÔNG TY TNHH WEBICO

Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 1800 6016 – 0886.02.02.02 

Webiste: www.webico.vn

Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Email: email@webico.vn

Trong trường hợp tổng đài BẬN LIÊN TỤC và QUÁ TẢI đơn hàng, vui lòng để lại thông tin của bạn thông qua emai hoặc tin nhắn để WEBICO liên hệ lại và giải đáp mọi thắc mắc!