Đặt tên shop online như thế nào cho “chất”, đặt tên shop online như thế nào cho khách hàng luôn nhớ đến thương hiệu và sản phẩm của bạn là vấn đề đặt ra cho nhiều chủ shop online, đơn vị kinh doanh buôn bán lẻ. Nếu bạn đang có nhiều ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh nhưng chưa biết phải đặt tên cho shop của mình như thế nào, bạn có thể tham khảo các công thức đặt tên shop online độc đáo, hấp dẫn sau đây!

7 cách đặt tên shop online độc đáo, thu hút và ý nghĩa 

Đặt tên shop online theo dịch vụ, sản phẩm kinh doanh

Đây là cách tương đối đơn giản và được nhiều chủ shop áp dụng. Ví dụ đối với shop bán quần jeans thì bạn có thể đặt cụm từ này trong tên thương hiệu như Suri Jeans, Jeans VNXK,  Jeans 1900, Min Jeans… để khách hàng biết về đặc trưng sản phẩm bạn kinh doanh là quần jeans.

Cách đặt tên shop này có ưu điểm là dễ thu hút các khách hàng tiềm năng, đã có ý định tìm mua sản phẩm. Khi các đối tượng này gõ các từ khóa liên quan lên các công cụ tìm kiếm, nếu bạn có website chuẩn SEO, rất có thể họ sẽ nhìn thấy và lựa chọn thương hiệu của bạn đầu tiên.

Đặt tên shop online bằng tiếng Anh

Đặt tên shop online bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn đồng thời tạo phong cách riêng biệt. Chưa kể, trong tiếng Anh có nhiều cụm từ độc đáo và khi kết hợp các từ ngữ này lại thì có thể cho ra đời những cái tên mới đầy thú vị.

Xem thêm:  Mindmap là gì? Cách vẽ sơ đồ tư duy mindmap hiệu quả

Các lĩnh vực phù hợp để đặt tên shop online bằng tiếng Anh có thể kể đến như quán cà phê, shop quần áo, shop phụ kiện…

Bên cạnh đó, xu hướng đặt tên thương hiệu này cũng được nhiều bạn trẻ mới khởi nghiệp sử dụng nhiều để tạo phong cách riêng biệt cho mình.

Không đặt tên quá khó nhớ, dài dòng

Có thể những cái tên dài dòng, có nhiều kí tự theo bạn mang một ý nghĩa đặc biệt nào đó, thế nhưng trong mắt khách hàng – đối tượng tiếp xúc với hàng ngàn cái tên thương hiệu khác nhau mỗi ngày, đó lại là một rào cản khi họ không thể nhớ chính xác cách đọc, cách viết của shop bạn và điều này sẽ dẫn đến một vấn đề mà bất kì shop online nào cũng đều không mong muốn – mất khách.

Đặt tên shop theo tên cá nhân

Nếu bạn không thích rườm rà và chỉ muốn kinh doanh online nhỏ trong thời gian ngắn, bạn có thể chọn đặt tên shop online theo tên cá nhân của chính mình. Cách này vừa nhanh chóng, dễ dàng lại không quá đơn điệu.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam cũng có nhiều thương hiệu lấy tên cá nhân làm tên thương hiệu và khá nổi tiếng như Hoàng Phúc, Việt Tiến, Hoàng Thy…

Đặt tên theo các tính từ có nghĩa tính cực

Kho tàng từ ngữ Việt Nam cũng rất đa dạng và phong phú, chính vì lý do này mà nhiều thương hiệu, shop online đã tận dụng các tính từ mang ý nghĩa tích cực để đặt tên cho thương hiệu nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh hiệu quả và thành công hơn.

Xem thêm:  Cách đặt tên email doanh nghiệp chuyên nghiệp

Ví dụ: Bất Động Sản Thịnh Phát, Tài Lộc… Hoặc gợi sự tin tưởng như Nhà đất Đại Tín, Bảo Hiểm Bảo Việt,… Triết lý kinh doanh Hiệp Phát, Hòa Bình… Hay các từ nói về tương lai gợi mở như Tiền Phong, Tiên phong…

Đặt tên dựa trên các con số hoặc các kết hợp giữa chữ và số

Bạn có thể dùng các con số để đặt tên cho shop online của bạn như 1989, 19990, 20X, PT2000… Đây cũng là một ý tưởng hay ho để tạo nên một cái tên mới mẻ, độc đáo và ít trùng lặp với nhiều cái tên khác hiện có trên thị trường.

Chú ý đến tên miền website bán hàng khi đặt tên shop online

Khi kinh doanh online hay khởi nghiệp kinh doanh, chắc chắn cửa hiệu, thương hiệu của bạn sẽ cần đến một website bán hàng, website giới thiệu doanh nghiệp riêng. Website này đương nhiên sẽ phải sử dụng tên miền có chứa tên shop của bạn. Tuy nhiên, không phải lúc nào các tên miền đó cũng có sẵn hoặc đã bị các đơn vị khác mua lại. Từng có nhiều trường hợp doanh nghiệp muốn mua tên miền nhưng không có, phải mua lại của đơn vị đang sở hữu với giá rất đắt hoặc chịu tình trạng ảnh hưởng rất lớn đến công ty: Đổi tên thương hiệu hoặc đặt tên miền website không giống với tên cửa hàng.

Vậy, trước khi đặt tên shop online, bạn cũng nên kiểm tra thử xem cái tên này đã được ai mua tên miền chưa, và có nhiều lựa chọn tên miền hay không để tránh các rắc rối về sau.

Xem thêm:  Top 10 trang web tuyển dụng việc làm lớn nhất Việt Nam 2024

Đừng quên theo dõi WEBICO BLOG hoặc Fanpage của chúng tôi để luôn cập nhật những bài viết mới nhất!

? WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ?

? Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM
? Hotline: 1800 6016
▪️ Email: email@webico.vn
▪️ Website: www.webico.vn
▪️Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc! Trong trường hợp tổng đài BẬN LIÊN TỤC và QUÁ TẢI đơn hàng, vui lòng để lại thông tin của bạn thông qua email hoặc tin nhắn để chúng tôi có thể tìm lại bạn trong hàng ngàn khách hàng.