Mấy năm gần đây Google trở nên tích cực trong việc thay đổi các thuật toán, điều này khiến cho dân SEOer nhiều phen điêu đứng khi thứ hạng từ khóa nhảy liên tục. Và gần đây Google đã xác nhận rằng bản cập nhật thuật toán Penguin mới nhất 4.0 đã chính thức được tung ra trong tất cả các ngôn ngữ. Giống như những thay đổi trước, Penguin cũng đã làm cho các SEOer đau đầu vì thứ hạng website của mình bị tụt hạng không thương tiếc.  Vậy thuật toán Penguin là gì, những thay đổi mới này có những điểm gì mà bạn đang mong đợi. Chúng tôi sẽ chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Google Penguin 4.0

Penguin là gì?

Bản cập nhật thuật toán Penguin được Google cho ra đời lần đầu tiên vào tháng 4 năm 2012 với mục đích để bắt các trang web spam. Những trang web spam là những trang web mà sử dụng các chương trình liên kết để thao túng bảng xếp hạng tìm kiếm. Vì thế Penguin có nhiệm vụ cơ bản là săn các Inorganic link ( liên kết ngoại lai) hoặc tìm ra những người mua các liên kết với mục đích cải thiện thứ hạng tìm kiếm. Trước đây, các liên kết xấu chỉ đơn giản làm giảm giá trị của website, để khôi phục lại thứ hạng website thì các SEOer chỉ cần thay thế chúng là được. Nhưng sau khi Penguin được tung ra thì các liên kết xấu này không chỉ đơn thuần  thay thế là được mà nó lại trở nên ” nguy hiểm” cần phải được kiểm tra và loại bỏ các liên kết spam.

Xem thêm:  Mẹo Blog posts lên top tìm kiếm cực đơn giản

Google Penguin

Tuy nhiên có một điểm bất lợi của bản cập nhật cũ này đó là việc làm mới Penguin thường được yêu cầu trước khi nhìn thấy bất kỳ dấu hiệu phục hồi và nó có thể mất một thời gian. Và với phiên bản cập nhật mới nhất lần này đã khắc phục được nhược điểm này. Chúng ta cùng xem qua những gì được mong đợi từ phiên bản được cập nhật mới nhất 4.0 vừa qua.

Những gì được mong đợi từ bản cập nhật Penguin 4.0

Penguin đang chạy real-time

Danh sách các trang bị ảnh hưởng bởi Penguin đã được chỉ định làm mới cùng một lúc. Google cho rằng một trang web được cải thiện đáng kể và xuất hiện diện rộng rãi trên Internet thì khi đó các thuật toán của Google sẽ vào xem xét, kiểm tra rất nhanh, nhưng riêng với các thuật toán khác như Penguin thì lại khác nó cần được làm mới lại. Đó là một điểm bất lợi đã đề cập ở trên. Với bản cập nhật mới nhất 4.0 này dữ liệu Penguin đã được làm mới trong thời gian thực, do đó khi có bất kỳ thay đổi nào sẽ được thực hiện ngay sau khi các trang web bị ảnh hưởng đã được thu thập và lập chỉ mục.

Phiên bản mới của Penguin sẽ chi tiết hơn

Bản cập nhật Penguin hiện tại được đưa ra với nhiều tính năng chi tiết hơn. Nó làm giảm giá trị spam bằng cách điều chỉnh bảng xếp hạng dựa trên dấu hiệu spam liên kết, chứ không ảnh hưởng đến thứ hạng của toàn bộ trang web. Vì vậy, thay vì trước đây nó sẽ phạt toàn bộ website thì bây giờ nhiều hình phạt sẽ được chuyển đến một trang cụ thể chứ không phải là toàn bộ website, điều này sẽ công bằng hơn rất nhiều và bạn cũng sẽ biết được website của mình mắc lỗi ở trang nào, việc chỉnh sửa sẽ dễ dàng hơn.

Xem thêm:  Font chữ thiết kế logo đẹp nhất 2024

Trên đây là những điểm mới của phiên bản cập nhật Penguin vừa qua, theo dõi website của WEBICO để có thể biết được những thông tin cập nhật mới nhất.