Theo Allan Riding, giáo sư tại Đại học Carleton, một chuyên gia hàng đầu của Canada về đầu tư thiên thần, 18 tỷ đô la là con số mà các nhà đầu tư thiên thần cung cấp mỗi năm tại Canada, gấp ba lần tỷ lệ đầu tư của vốn đầu tư của tổ chức. Có thể nói đây là hình thức phổ biến và đã được áp dụng ở nhiều công ty, doanh nghiệp mới thành lập có môh hình kinh doanh sáng tạo, đột phá.

Cũng trong bài viết Những điều khiến nhà đầu tư thiên thần không thích ở kế hoạch khởi nghiệp của bạn, chúng tôi đã đề cập đến các yếu tố khách quan khiến các nhà đầu tư thiên thần không thích hay không thể lựa chọn đầu tư gây quỹ cho các mô hình khởi nghiệp. Nếu bạn là một trong các công ty, doanh nghiệp startup và đang tìm kiếm nguồn vốn, bạn không chỉ cần nắm rõ các khuyết điểm cần tránh mà còn cần biết cách làm thế nào để gây ấn tượng và giúp cho các nhà đầu tư có thêm niềm tin ở kế hoạch kinh doanh của bạn hơn.

Tiếp nối trong bài viết này, WEBICO sẽ tiếp tục gửi đến bạn một số cách để khiến cho các nhà đầu tư thiên thần có thiện cảm, tin tưởng, đánh giá cao và cảm thấy bạn là một đối tác tiềm năng mà họ nên hợp tác!

Các bài viết tham khảo: 
Xem thêm:  Bí quyết kinh doanh mỹ phẩm online thành công

6 yếu tố khiến nhà đầu tư thiên thần lựa chọn mô hình khởi nghiệp của bạn

Tiềm năng vững chắc

Trên thực tế, các nhà đầu tư Thiên thần đầu tư với mong muốn làm được nhiều thứ hơn là chỉ nhận được tiền của họ trở lại.Họ mong đợi một sự hoàn trả tốt từ đầu tư của họ – một tiềm năng mở rộng hoặc vị thế nhất định của công ty bạn trên thị trường. 

Một lý do chính đáng để đầu tư

Hãy nhớ rằng hầu hết các nhà đầu tư thiên thần là hoặc đã từng là doanh nhân thành công. Họ thích thú với việc giúp xây dựng và tạo dựng một doanh nghiệp phát đạt.

Trong hành trình tìm kiếm các nhà đầu tư, bạn sẽ gặp ba kiểu nhà đầu tư thiên thần, gồm: các nhà đầu tư về kinh tế, các nhà đầu tư về tinh thần và các nhà đầu tư hứng thú với các vấn đề về xã hội, và mỗi kiểu đều sẽ có những lý do riêng để đầu tư cho mô hình kinh doanh của bạn.

Trong khi một nhà đầu tư kinh tế bị thu hút bởi sự phấn khích của việc tạo ra một cái gì đó mới, thì nhà đầu tư thiên thần xã hội có thể quan tâm nhất đến việc giúp đỡ cộng đồng hoặc thu hút bởi tiềm năng phát triển các công nghệ môi trường.

Khi tìm kiếm các nhà đầu tư bạn cũng có thể phân loại và lựa chọn theo danh mục để tìm ra các nhà đầu tư tiềm năng phù hợp với mô hình kinh doanh của mình.

Xem thêm:  Chân dung khách hàng là gì? 4 bước xây dựng chân dung khách hàng

Một đội ngũ quản lý, nhân sự vững chắc

Một đội ngũ quản lý vững chắc và có khả năng lãnh đạo là điều cần thiết nếu bạn hy vọng thu hút các nhà đầu tư thiên thần.

Về cơ bản, một nhà đầu tư thiên thần đang đầu tư vào con người, vì vậy họ cần thấy bằng chứng rằng doanh nghiệp của bạn nằm trong tay của những người am hiểu, có năng lực và đáng tin cậy – và có những kỹ năng để dẫn dắt doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới.

Đối với hầu hết các doanh nghiệp, đội ngũ quản lý sẽ bao gồm những người có kỹ năng, am hiểu về marketing và bán sản phẩm, sản xuất, quản lý nhân sự và kế toán. Hãy cho họ thấy điều này khi bạn thuyết trình hay trình bày về mô hình doanh nghiệp của bạn. 

Một kế hoạch kinh doanh vững chắc

Các nhà đầu tư thiên thần muốn nhìn thấy một kế hoạch kinh doanh có tính thuyết phục và đầy đủ.

Cụ thể, họ muốn thấy rằng bạn đã phát triển tầm nhìn cho công ty của bạn và bạn đã nghĩ đến các quy trình và kế hoạch chi tiết để đi đến được các bước này. Họ muốn xem những thứ như dự báo tài chính, kế hoạch tiếp thị chi tiết, và chi tiết cụ thể về thị trường của bạn.

Cơ hội tham gia quản lý doanh nghiệp

Đối với nhiều nhà đầu tư thiên thần, họ không chỉ quan tâm đến tiền; họ muốn tham gia tích cực vào việc phát triển và quản lý doanh nghiệp của bạn. Họ muốn đóng vai trò cố vấn và đôi khi thậm chí còn đóng vai trò tích cực trong việc quản lý công ty. Đây là lý do mà ở nhiều công ty, các nhà đầu tư thiên thần thường được cho một vị trí trong Hội đồng Quản trị.

Một chiến lược kết thúc khả thi, rõ ràng

Trước khi họ đầu tư vào công việc kinh doanh của bạn, một nhà đầu tư thiên thần cũng sẽ quan tâm đến việc nếu họ không muốn đầu tư nữa, hay muốn rút lui, thì sẽ thế nào?

Việc bán cổ phiếu cho họ là chiến lược kết thúc hợp tác chung khá phổ biến; hoặc việc bán hoặc sáp nhập công ty là một chiến lược rút lui thông thường cho các nhà đầu tư đang nắm giữ nợ.

Đừng quên theo dõi WEBICO BLOG hoặc Fanpage của chúng tôi để luôn cập nhật những bài viết mới nhất!

Xem thêm:  Top 10 trang web xem giá vàng online trong nước lớn nhất 2024


? WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ?

? Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM
? Hotline: 1800 6016
▪️ Email: email@webico.vn
▪️ Website: www.webico.vn
▪️Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!