Tên miền là địa chỉ đến trang thiết kế web bán hàng, nó đóng vai trò cực kỳ quan trọng, giúp khách hàng nhớ dễ dàng và còn thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn.

Bài viết dưới đây chia sẻ cho bạn 6 công cụ giúp bạn sáng tạo ra tên miền một cách tự động. Rất có thể nó không thay thế bạn chốt được tên miền cuối cùng nhưng ít nhất cũng giúp bạn tham khảo hoặc có thêm cơ sở để “tư duy” về tên miền thay vì cách làm mơ hồ như trước.

1. GoSpaces

GoSpaces  sẽ giúp bạn tìm thấy những tên hoàn hảo cho dự án hoặc doanh nghiệp của bạn. Sẽ có rất nhiều từ khóa gợi ý cho bạn khi bạn gõ những thứ liên quan đến doanh nghiệp bạn như tên hoặc sản phẩm.

Đây là công cụ hoàn hảo cho việc tìm kiếm tên doanh nghiệp khi bạn chưa có bất kỳ ý tưởng nào.

1e

2. Lean Domain Search

Lean Domain Search (LDS)  là công cụ khá thú vị và đầy đủ giúp bạn nghiên cứu và lựa chọn tên miền dựa trên từ khóa cho trước. Hệ thống sẽ tổ hợp các từ khóa khác nhau để tạo nên các khả năng có thể của tên miền cho bạn lựa chọn. Bạn có thể lọc tên miền theo độ dài, theo tính phổ biến hoặc theo vần ABC, bắt đầu bằng cụm từ hoặc kết thúc bằng cụm từ. Ngoài ra, hệ thống cũng báo luôn cho bạn biết tên miền nào vẫn còn, tên miền nào đã bị đăng ký mất.

Xem thêm:  Thiết kế website tại Điện Biên Phủ nhanh, chất lượng, giá cả hợp lí

2e

3. NameStation

Đúng như tên gọi, NameStation đóng vai trò như một công cụ tìm kiếm tên miền cực mạnh, khi bạn gõ từ khóa chính sẽ có hàng loạt từ khóa liên quan hiện ra hỗ trợ bạn chọn tên miền.

Tôi đã thử với từ khóa “Flower”, Name Station đã cho tôi khoảng 77 tên miền như minh họa. Nếu bạn thích đặt kiểu tên miền chứa từ khóa, thì theo tôi đây là một giải pháp rất phù hợp.

3e

4. Domainr

Domainr là công cụ đáng nhận được sự quan tâm của bạn khi bạn cần lựa chọn cho mình 1 tên miền rút gọn trên cơ sở thương hiệu của bạn. Tên miền rút gọn đặc biệt hữu ích khi bạn dùng để đặt cho website phiên bản di động hoặc dùng để chia sẻ link trên mạng xã hội.

 

4e

Tên miền là cực kỳ quan trọng với một thiết kế web chuyên nghiệp nói chung. Chúc bạn tìm được tên miền ưng ý.