Quản lý nhân viên là yêu cầu cơ bản dành cho các công ty, doanh nghiệp nếu muốn hoạt động và phát triển hiệu quả, đạt được lợi ích tốt nhất khi kinh doanh. Nhiều công ty, doanh nghiệp đã từng mắc sai lầm trong việc quản lý nhân viên dẫn đến các dự án thất bại, lợi nhuận và doanh thu bị tổn thất hay tệ hơn nữa là công ty đi vào tình cảnh khó khăn, ngừng kinh doanh hoặc phá sản.

Do đó, trước khi mở một doanh nghiệp mới và vận hành, các chủ doanh nghiệp đều nên nghiên cứu để xây dựng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt huyết và có tầm nhìn. Quan trọng hơn nữa là cần có thêm chiến lược quản lý nhân viên hiệu quả để giữ cho mô hình, quy trình làm việc luôn được duy trì tốt.

Trong bài viết này WEBICO sẽ chia sẻ với bạn “6 cách quản lý nhân viên hiệu quả”!

Các bài viết tham khảo:

6 cách quản lý nhân viên hiệu quả nhất 2023

#1 Sử dụng các phần mềm quản lý doanh nghiệp

Sử dụng các phần mềm quản lý doanh nghiệp (ERP) là một trong các giải pháp mà các công ty, doanh nghiệp lớn thường sử dụng để quản lý nhân viên hiệu quả.

Xem thêm:  Top 10 trang web tuyển dụng việc làm lớn nhất Việt Nam 2023

Với mọi thông tin nhân viên, nội dung công việc và tiến độ làm việc đều được số hóa và thống kê trên cùng 1 hệ thống, các chủ doanh nghiệp có thể dễ dàng theo dõi, đánh giá và đưa ra các chính sách thưởng, phạt phù hợp.

Đồng thời, thông qua các báo cáo về năng suất làm việc của nhân viên thể hiện qua ERP, chủ doanh nghiệp cũng có thể ước tính doanh thu và lợi nhuận của công ty mình, cũng như có những chiến lược kinh doanh phù hợp.

#2 Định hướng cho nhân viên

Về mặt năng lực cá nhân, các nhà lãnh đạo ở các công ty cần đảm bảo rằng các nhân viên phải nhận thức rõ ràng về công việc mà họ được giao.

Thông qua các buổi họp nhóm hay nói chuyện cá nhân, nhân viên sẽ hiểu rõ được vị trí, vai trò của mình thì làm việc một cách hiệu quả, năng suất cao dưới sự hướng dẫn và định hướng của quản lý. Đồng thời, nâng cao mối quan hệ giao tiếp của sếp với nhân viên.

Dù có sự hỗ trợ của các phần mềm quản lý thì các nhà quản lý vẫn cần định hướng phát triển, lộ trình công danh trên cơ sở mục tiêu nghề nghiệp cá nhân, điểm mạnh, điểm yếu của mình.

#3 Đặt ra các mục tiêu, deadline rõ ràng

Bằng việc đặt ra các mục tiêu, deadline cụ thể trong công việc, bạn sẽ có thể nhân viên của mình làm việc hết năng suất, hoặc chí ít là nỗ lực tối đa để hoàn thành đúng thời gian đề ra. Nếu bạn yêu cầu ai đó làm xong một nhiệm vụ vào ngày nào, hãy chắc chắn là anh ta sẽ hoàn thành nó đúng hạn.

Xem thêm:  Tổng hợp các kiểu chữ viết tay đẹp và dễ thương

 

Đây cũng là một trong các giải pháp quản lý nhân viên hiệu quả được nhiều doanh nghiệp hiện nay áp dụng.

#4 Lắng nghe những quan điểm bất đồng giữa các nhân viên

Trong bất kỳ công ty nào thì việc mâu thuẫn, bất đồng ý kiến giữa các team là chuyện vẫn thường xảy ra. Do đó, với vai trò là nhà lãnh đạo, là “chiếc cầu nối” gắn kết từng thành viên trong công ty thì bạn cần lắng nghe mọi ý kiến của họ và cố gắng giải quyết ổn thỏa trong khả năng của bạn.

Ngoài ra, việc khai thác hết nguyên nhân của mọi vấn đề mà nhân viên gặp phải cũng chính là cách giúp họ có thể toàn tâm hơn trong công việc của mình và không làm ảnh hưởng đến năng suất làm việc.

#5 Họp mặt thường xuyên

Duy trì các buổi họp công ty hằng tuần, hằng tháng là cách giúp các doanh nghiệp quản lý nhân viên tốt hơn. Thông qua các buổi họp, bạn có thể nắm được những vấn đề mà công ty đang gặp phải, những khó khăn mà nhân viên đang cần giải quyết trong quá trình làm việc.

Đối thoại trực tiếp và giải quyết trực tiếp những vấn đề hiện có sẽ giúp công ty ngăn chặn được những khủng khoảng trong tương lai. Đây cũng là giải pháp mà nhiều công ty, doanh nghiệp lớn hiện tại đang áp dụng cho mô hình quản lý nhân viên của mình.

Xem thêm:  Bí quyết xây dựng hồ sơ LinkedIn hiệu quả

#6 Biết chấm dứt đúng thời điểm

Để cho một ai đó rời khỏi doanh nghiệp chưa bao giờ là điều tốt và nó được coi là giải pháp cuối cùng để duy trì đội ngũ nhân viên làm việc hiệu quả.

Nếu một trong các nhân viên của bạn cứ tiếp tục xem thường các quy tắc, làm việc không hiệu quả và tạo ra những ảnh hưởng tiêu cực, hãy cắt giảm. Giữ lại nhân viên không hoàn thành nhiệm vụ sẽ có thể dẫn những kết quả tai hại như là sự chán nản, tinh thần làm việc giảm và công việc kém chất lượng về sau.

Đừng quên theo dõi WEBICO BLOG hoặc Fanpage của chúng tôi để luôn cập nhật những bài viết mới nhất!

? WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ?

? Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM
? Hotline: 1800 6016 – 0886 02 02 02
▪️ Email: kinhdoanh04@wbc.vn
▪️ Website: www.webico.vn
▪️Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!