Như các bạn cũng đã biết , nội dung là một trong những vũ khí tối ưu nhất dành cho những bạn làm SEO, đặc biệt là khi Google (công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay) thay đổi tiêu chí đánh giá xếp hạng. Những bài viết có nội dung hấp dẫn, chất lượng thu hút được sự quan tâm, chia sẻ của nhiều độc giả sẽ góp phần nâng cao thứ hạng của bạn một cách tự nhiên. Vì thế việc đầu tư cho một nội dung chất lượng chuẩn SEO là việc cần thiết mà bất cứ SEOer nào cũng quan tâm. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một phương pháp viết nội dung chuẩn SEO cực kì hữu ích cho những bạn chưa học SEO bao giờ – 5w1h

Viet Bai Pr 5w 1h

5w1h là gì ?

5W1H là một phương pháp viết nội dung chuẩn SEO hướng cho người viết nội dung có những định hướng đúng đắn và phù hợp nhất. 5w1h cũng là 1 kỹ thuật tư duy quan trọng giúp các Marketer sẽ phải làm những gì trước khi bắt tay vào việc lên 1 bản kế hoạch Marketing và thực hiện nó.

Áp dụng 5w1h vào bài viết như thế nào ?

The 5w 1h

5w1h viết tắt của 5 chữ đó là :

+ What(Bài viết nói về cái gì, sản phẩm thể hiện điều gì, thông tin bạn muốn truyền đạt là gì ?) : Đối với chữ What này thì bạn nên bám sát chủ đề bạn muốn viết là gì, nội dung bạn muốn truyền đạt đến khách hàng của mình là gì? Và người đọc đang muốn đọc thông tin gì ?

Xem thêm:  Bí quyết viết một bài giới thiệu sản phẩm ấn tượng

+ Who (Khách hàng mục tiêu mà ta hướng đến họ là ai ?) Bạn phải xem xét khách hàng mình muốn truyền tải thông tin tới là ai ? Đặc điểm, tính cách, nhu cầu của họ như thế nào để bạn có thể tập trung nhắm đến đúng tâm lý người đọc.

+ Where (Những khách hàng này họ sống ở đâu)

+ Why(Tại sao những điều ta đưa ra là đúng ? Tại sao bạn nên mua sản phẩm này ?) Đưa ra những lí do, những dẫn chứng để khách hàng tin vào nội dung bạn viết ra, và tại sao họ nên mua sản phẩm từ website bán hàng của bạn, hoặc là tại sao họ nên làm theo những chia sẻ của bạn, v.v…

+ When (Khi nào thì triển khai, khi nào thì nên mua sản phẩm là phù hợp ?)

+ How(Làm thế nào để mua được sản phẩm ? Mua bằng cách nào ? ) Nếu bạn đang quảng cáo cho sản phẩm thì bạn nên đưa ra những thông tin liên hệ cụ thể hoặc phương thức để khách hàng có thể liên lạc mua hàng, hoặc nếu bạn đang chia sẻ một nội dung thì bạn cũng nên đưa ra những cách để họ có thể thực hiện theo những gì bạn đang chia sẻ.

Bám sát theo phương pháp 5w1h bạn sẽ có được một bài viết nội dung chất lượng, đánh đúng được nhu cầu của khách hàng. Nhiều doanh nghiệp lựa chọn các dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn SEO để giúp cho website của mình dễ dàng lên top được, nhưng thực tế thiết kế website chuẩn SEO chỉ hỗ trợ cho bạn phần nào thôi vũ khí chính vẫn nội dung bài viết, nội dung bài viết chất lượng sẽ giúp website của bạn được Google đánh giá cao trên bảng xếp hạng. Để viết được nội dung chất lượng thì tốt hơn hết bạn nên bám sát phương pháp 5W1H, hiệu quả đem lại sẽ rất cao đấy. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:  Marketing – Design: Bước vào thế giới của nhau