Thiết kế poster ngày nay không chỉ là nhu cầu của dân thiết kế hay các lĩnh vực xoay quanh mỹ thuật, đồ họa mà đã bắt đầu mở rộng phạm vi hơn. Thiết kế poster dần trở thành một trong các phương tiện truyền thông cho doanh nghiệp, trở thành công cụ quan trọng trong các chiến dịch Marketing nhãn hàng và thậm chí, không cần phải được xuất bản thành bản in, hiện nay bạn có thể thấy rất nhiều chiến dịch, sự kiện được tổ chức online có sở hữu các mẫu thiết kế poster riêng cho mình.

Với vai trò là người làm Marketing, các ấn phẩm truyền thông như thiết kế poster cực kì cần thiết và quan trọng, bạn cần am hiểu và có kiến thức về các sản phẩm này để có thể làm việc với các bộ phận khác trong một chiến dịch chung. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, khi cần sản phẩm gấp mà không biết phải làm sao, các Marketers cũng nên trang bị cho mình các công cụ cần thiết để giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng nhất

Nếu muốn tự thiết kế poster cho các chiến dịch Marketing quan trọng hay chỉ đơn giản là các mẫu poster quảng bá thông tin trên Facebook, bạn có thể tham khảo qua các phần mềm hỗ trợ thiết kế poster cho người mới bắt đầu sau đây!

Phần mềm thiết kế poster – Poster Genius

Poster Genius là một phần mềm thiết kế poster đẹp và hiệu quả. Phần mềm này có thể giúp bạn tạo ra các poster như mong muốn chỉ trong vòng vài phút.

Xem thêm:  Các chương trình quét virus online miễn phí tốt nhất

Poster Genius cho phép bạn sử dụng các công cụ được lập trình sẵn để tạo nên từng yếu tố trên poster, sau đó ghép chúng lại với nhau. Nhờ khả năng thiết lập tự động này mà sản phẩm poster cuối cùng tạo nên trông rõ ràng, chi tiết và cũng rất chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, bộ hướng dẫn trên phần mềm cũng sẽ giúp bạn hiểu cách sử dụng các công cụ để thiết kế các poster cho riêng mình như cách xác định vị trí văn bản, hình ảnh, lựa chọn phông chữ và chú thích trên các poster. Phần mềm thiết kế poster Poster Genius hiện có thể tương thích với các thiết bị Windows XP, Windows 7 hoặc 8 .

Phần mềm thiết kế poster – RonyaSoft Poster Designer

RonyaSoft Poster Designer được nhiều người đánh giá là phần mềm thiết kế đơn giản dùng để thiết kế không chỉ có poster mà còn có bảng hiệu, banner, hình cover hay áp phích quảng cáo. Sau khi cài đặt phần mềm, người dùng có thể bắt đầu thiết kế poster riêng của mình ngay lập tức với các công cụ có sẵn đơn giản, dễ sử dụng với các hướng dẫn vô cùng chi tiết, cụ thể.

Một trong những tính năng độc đáo của phần mềm RonyaSoft Poster Designer là ngay cả những chi tiết rất nhỏ của poster cũng có thể tùy chỉnh được cho đến khi bạn thấy phù hợp. Bạn cũng có thể tùy chỉnh hình ảnh, văn bản, font chữ, màu sắc, kích thước và phong cách của poster của mình thông qua các công cụ có sẵn tích hợp trong hệ thống.

Xem thêm:  KWFinder là gì? Hướng dẫn nghiên cứu từ khóa với KWFinder

Phần mềm thiết kế poster – Arcsoft Print Creations

Phần mềm thiết kế poster Arcsoft Print Creations có giao diện đơn giản nhưng thành phẩm làm được lại vô cùng chất lượng. Phần mềm cho phép bạn tạo ra các sản phẩm poster độc đáo của riêng mình với rất nhiều khung mẫu poster đã có sẵn, bạn chỉ việc chọn một phong cách phù hợp với bạn nhất và chỉnh sửa lại theo ý thích của mình.

Bạn có thể in các thiết kế poster này hoặc bạn chia sẻ nó lên các trên các trang web truyền thông xã hội hay email marketing để quảng bá và tương tác với các khách hàng trực tuyến của bạn. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm thiết kế poster quảng cáo ArcSoft Print Creations cho các mục đích in ấn cá nhân khác như sổ lưu niệm, thiệp chúc mừng, album…

Thiết kế poster bằng phần mềm Microsoft Word

Không chỉ đơn thuần hỗ trợ giải quyết các công việc liên quan đến văn bản, phần mềm Microsoft Word cũng là một trong các công cụ giúp bạn thiết kế poster hiệu quả. Với phiên bản mới nhất Microsoft Word 2013, phần mềm cung cấp cho bạn rất nhiều mẫu poster có sẵn trong nhiều lĩnh vực đa dạng. Bạn có thể lựa chọn và chỉnh sửa lại các thông tin, hình ảnh trong poster để biến nó thành sản phẩm của riêng bạn.

Phần mềm thiết kế poster Microsoft Word phù hợp với những ai không làm trong ngành thiết kế. Thậm chí, khi không có nhiều kiến thức về thiết kế hay chỉnh sửa hình ảnh, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm này một cách thành thạo thông qua các chức năng có sẵn.

Xem thêm:  Các trang web thiết kế ảnh cover Facebook online đẹp và độc đáo

Đừng quên theo dõi WEBICO BLOG hoặc Fanpage của chúng tôi để luôn cập nhật những bài viết mới nhất!

? WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ?

? Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM
? Hotline: 1800 6016
▪️ Email: email@webico.vn
▪️ Website: www.webico.vn
▪️Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc! Trong trường hợp tổng đài BẬN LIÊN TỤC và QUÁ TẢI đơn hàng, vui lòng để lại thông tin của bạn thông qua email hoặc tin nhắn để chúng tôi có thể tìm lại bạn trong hàng ngàn khách hàng.