Bạn bỏ một khoản tiền kha khá để quảng cáo bằng banner trên trang web nhưng từ khi quảng cáo việc bán hàng của bạn cũng chẳng thay đổi mấy vì không thấy ai nhấp vào banner quảng cáo của bạn? Vậy tại sao lại vậy? hãy cùng tìm hiểu 5 lý do khiến không ai để ý tới banner của bạn bởi khi biết lý do thì bạn mới có thể tìm cách giải quyết.

Banner Quang Cao 1

1. Họ không liên quan

Họ không liên quan ở đây không phải là không liên quan tới bạn bởi khách hàng ở xa tất nhiên là không có chút liên quan gì tới bạn rồi, không liên quan ở đây là không liên quan tới mặt hàng bạn đang bán. Ví dụ bạn bán găng tay bóng chày và quảng cáo găng tay bóng chày, bạn hướng tới các khách hàng chơi thể thao và sự không liên quan ở đây là có thể họ là người chơi đá bóng, người chơi bóng rổ… vậy thì họ liên quan gì tới găng bóng chày? Đây chính là sai lầm trong việc lựa chọn đối tượng khách hàng. Hãy xây dựng lại một hệ thống thông tin khách hàng mà bạn muốn hướng tới dựa trên những cơ sở dữ liệu của bạn. Càng chi tiết càng tốt vì nó giúp nhắm mục tiêu cụ thể hơn và xác định tốt từng phân khúc khách hàng.

Xem thêm:  Google Adwords hoạt động như thế nào?

Hãy nhớ rằng các Banner chỉ khi tạo được sự tò mò hoặc sự liên quan thì mới có thể thu hút được click của đọc giả.

2. Họ đang khó chịu vì bị mất tập trung

Phong cách thiết kế web cũ kiểu cổ điển rất hay sử dụng các banner nhấp nháy nhằm thu hút người đọc nhấn vào nhưng hiện nay thì nó đang phản tác dụng. Banner nhấp nháy làm người đọc mất tập trung trong khi tìm đọc thông tin trong trang web, các banner này sẽ nhận được rất ít sự tương tác, tệ hơn là họ sẽ thoát hoàn toàn khỏi website vì họ có cảm giác như mình bị lợi dụng, giật tít bài đăng đó lên và mình vào đây xem quảng cáo. Chính điều này làm họ khó chịu. Hãy tôn trọng người dùng, đặt các banner đơn giản nhưng đầy đủ thông tin, ý nghĩa. Không nhồi nhét quá nhiều banner vào một trang web.

3. Họ đang không có ý định mua hàng

Đây là lỗi của banner trong chiến dịch remarketing bởi khi khách hàng đã mua mặt hàng đo rồi thì nên thu thập thông tin khách hàng đó và đổi nội dung banner quảng cáo bởi họ sẽ không có nhu cầu mua món hàng đó nữa. Ví dụ hôm trước bạn quảng cáo Iphone7  và họ đã mua sản phẩm này thì khi quảng cáo lại các loại điện thoại họ sẽ không mua nữa mà bạn hãy cung cấp cho họ quảng cáo về phụ kiện như bao da, tai nghe, loa di động… Những khách hàng này sẽ là khách hàng tiềm năng cho các loại mặt hàng đó.

Xem thêm:  Viettelpay là gì? Hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng

4. Trang web đang không được tối ưu hóa di động

Mobile Design Trends 2016

Đây là một lỗi cực kì dễ thấy khi thiết kế website mà không được tối ưu hoá trên các thiết bị di động. Khi sử dụng trang web không được hỗ trợ thì sẽ cần phóng to, thu nhỏ để đọc thông tin trên website và các banner sẽ trở nên khó bấm hơn, thậm chí nhiều trang web được tối ưu nội dung nhưng banner thì không và banner che gần nửa màn hình và phần lớn nội dung của trang web khi sử dụng trên các thiết bị di động. Điều này làm họ cực kì khó chịu và sẽ thoát trang web của bạn ngay lập tức

Hãy nhớ tối ưu hoá  cả nội dung và cả các banner quảng cáo trong trang.

5. Banner quảng cáo không cung cấp giá trị cho người đọc

Hay còn gọi là quảng cáo không hấp dẫn người đọc bởi nó không cung cấp được nhiều thông tin có ích và không có nút CTA. Thay vì quảng cáo banner như kiểu truyền thống hãy xem xét sử dụng những câu quảng cáo thu hút người đọc, những quảng cáo cho họ thấy rõ rằng sản phẩm đó, dịch vụ đó mang lại lợi ích gì, khi cung cấp thông tin giá trị họ sẽ có động lực đọc quảng cáo và với nút CTA đặt trong banner để khuyến khích người dùng chắc chắn sẽ đem lại nhiều hiệu quả hơn hẳn.

Xem thêm:  Khái niệm ma trận SWOT là gì và làm sao để ứng dụng mô hình SWOT hiệu quả

Ví dụ: Bạn có dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp bạn thay vì sử dụng banner chỉ quảng cáo về dịch vụ thiết kế web thì hãy nêu lên một vài lợi ích của thiết kế web  như Tăng doanh thu bán hàng online lên gấp đôi nhờ thiết kế website bán hàng, đầu tư nhỏ nhưng hiệu qủa lớn. Hãy thiết kế web ngay hôm nay để nhận ưu đãi lớn. Click ngay. Những mẫu quảng cáo này sẽ thu hút khách hàng hơn.

Vậy là mình đã giới thiệu xong 5  lí do khiến quảng cáo banner của bạn không hiệu quả. Hi vọng bạn có thể tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục thông qua bài viết này. Chúc các bạn thành công.

Các cách Google tính phí quảng cáo Google adwords

10 thư viện CSS cung cấp những hiệu ứng chuyển động hình ảnh tốt nhất

Cần chuẩn bị gì trước khi lên ý tưởng làm website?