Đối với bán hàng online thì việc kiếm khách hàng cũng quan trọng không kém việc thiết kế website bán hàng vậy. Chính vì vậy sau khi thiết kế website thật ưng ý cho mình thì công việc tiếp theo của bạn đó chính là tìm kiếm khách hàng. Vậy giữa muôn vàn sự lựa chọn giữa các cửa hàng khác nhau lý do nào sẽ là lí do giữ chân khách hàng cũ và tạo niềm tin với khách hàng mới? Vâng đó chính là chế độ chăm sóc khách hàng của bạn.
Vậy làm thế nào để khách hàng khó tính nhất cũng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của bạn. Đó là cả một nghệ thuật cần rất nhiều kinh nghiệm cho các trường hợp khác nhau nhưng trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn 5 kỹ năng cơ bản nhất.

Survey

Thực hiện đúng các cam kết về hàng hóa

Chắc chắn rằng những gì khách hàng thấy bạn ghi chính là những gì bạn sẽ làm. Ví dụ hãy đảm bảo rằng khách hàng sẽ được bảo hành, đổi trả nếu có lỗi từ nhà sản xuất, hay đơn giản là giảm giá hay ưu đãi cho những đối tượng đặc biệt. Đừng vì chút lợi nhuận trước mắt mà làm sai với những gì đã cam kết. Khi làm tốt điều này bạn đây sẽ là tiền để để gây dựng mối quan hệ tốt đẹp sau bán hàng.

Tặng vật phẩm, quà lưu niệm

Building Customer Loyalty1

Tặng quà lưu niệm, một món quà nhỏ hay thậm chí chỉ là một bức thư cảm ơn nhưng chắc chắn nó sẽ có tác dụng rất lớn. Khi cảm ơn khách hàng bằng thư hay bằng tặng phẩm họ sẽ cảm thấy mình được đề cao hơn cả cho dù giao dịch thị trường là thuận mua vừa bán đôi bên cùng có lợi.

Chủ động tiếp cận khách hàng

Từ khâu bán hàng, khi quảng cáo đừng bắt khách hàng liên lạc với bạn mà hãy đề nghị khách hàng để lại sđt chúng tôi sẽ liên lạc với bạn. Đến khi sau bán hàng hãy chủ động liên lạc gọi hỏi thăm khách hàng về sản phẩm/dịch vụ, tham khảo ý kiến đóng góp của khách hàng, đây là một chiến lược rất khôn ngoan, vừa có thể tăng lòng tin của khách hàng vào chế độ hậu mãi cũng như tham khảo ý kiến để sửa chữa hay mở rộng thị trường.

Chính sách cho khách hàng lâu năm

Sản phẩm nào cũng có vòng đời của nó chính vì vậy không phải bán hàng xong là xong. Hãy tạo nên các ưu đãi cho khách hàng lâu năm để chắc chắn rằng lần mua hàng tới họ sẽ lại lựa chọn bạn chứ không phải ai khác.
Khi đem tới dịch vụ tốt nhất cho khách hàng họ có thể giới thiệu sản phẩm tới người thân, bạn bè theo cái gọi là “Tâm lý bầy đàn” Thật là tuyệt khi những người này vô tình trở thành nhân viên bán hàng cho bạn phải không nào.

Điều cuối cùng trong Dịch vụ chăm sóc khách hàng đó là: Giải quyết các khiếu nại khách hàng

Customer Concept

Đây là chức năng cơ bản nhất của dịch vụ chăm sóc khách hàng và bạn không thể bỏ qua. Không bỏ rơi bất cư một khách hàng nào. Trả lời khéo léo tất cả các câu hỏi, khiếu nại của khách hàng. Thời đại mạng xã hội phát triển mạnh mẽ như hiện nay chỉ cần bạn không khéo léo thì cửa hàng của bạn có thể đứng trước nguy cơ được “Nổi tiếng” đó. Luôn luôn kịp thời trả lời ý kiến, phàn nàn. Luôn lắng nghe giải thích cho khách hàng làm sao để họ cảm thấy thoải mái nhất.
Xem thêm:  Thiết kế web nghe nhạc trực tuyến full chức năng