Kiếm tiền từ channel của mình trên youtube đang rất phổ biến và trở thành công cụ kiếm thêm thu nhập. Không những thế Youtube còn là một kênh marketing video rất phổ biến và hiệu quả. Trong những bài viết trước mình đã giới thiệu cho các bạn Một số cách kiếm tiền từ youtube đang thịnh hành. Nhưng mọi thứ không chỉ đơn giản bởi khi đăng video bạn cần chú ý tới một số điều kiện, điều khoản của Youtube để công sức làm và đăng video bị Youtube xoá chỉ trong vài giờ xuất hiện. Vậy nên hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 5 chú ý quan trọng nếu muốn kiếm tiền từ Youtube

YouTube Logo Full Color

Video chứa âm thanh có bản quyền

Hầu hết người Việt nam chúng ta đều quen sử dụng nhạc free cho nên bản quyền ở Việt Nam khá là “mờ nhạt” Nhưng Youtube lại là một sản phẩm tới từ nước Mỹ một nơi khá xem trọng về bản quyền của các ca khúc ca nhạc hay nói chung là âm thanh có bản quyền. Ở Việt Nam rất nhiều Youtuber đã vướng phải lỗi này và đây cũng chính là một trong những lỗi phổ biến nhất bở bạn không biết được đoạn âm thanh bạn chọn lồng vào video có phải là bản quyền hay không.

Xem thêm:  10 mẹo thiết kế giao diện người dùng hiệu quả 2023

Lỗi này rất dễ bị ví dụ như bạn quay một video về bữa tiệc sinh nhật hay đám cưới mà có tiếng hay âm nhạc bản quyền phát ra từ trong bữa tiệc đó  cho dù bạn không cố ý, bạn không lồng ghép vào video nhưng bạn vẫn được xem là phạm phải lỗi đăng video có chứa âm thanh bản quyền. Khi dính lỗi này có 2 trường hợp xảy ra:

Một là đối tác bản quyền sẽ được kiếm tiền từ chính video mà bạn đăng lên có âm thanh bản quyền của họ và bạn sẽ không nhận được đồng nào.

Hai là bạn sẽ bị kiện và đoạn video đó bị xoá, thậm chí là tài khoản bị xoá khỏi youtube hoặc sẽ bị cảnh cáo tuỳ mức độ.

Hãy chú ý điều này khi đăng video.

Video có chứa hình ảnh có bản quyền

Kiếm tiền từ Youtube đang là xu hướng hot ngày nay

Cũng như vi phạm âm thanh bản quyền thì hình ảnh bản quyền cũng sẽ bị trừng phạt giống như vậy, đây là một trong những lí do cũng khá phổ biến làm cho video bạn có rất nhiều lượt xem nhưng không được tiền.

Video có chứa sản phẩm mà không được phép sử dụng

Bạn có thể đăng một số video tự hát, tự nhảy, tự diễn kịch, nói về một vấn đề về tài liệu nào đó… rõ ràng nó không vi phạm về hình ảnh hay âm thanh nhưng khi đăng những nội dung này lên hãy chắc rằng bạn được cho phép làm ví dụ như bạn cover một bài hát nhưng chưa chắc bản quyền bài hát đó đã cho phép bạn cover lại, hay về một tài liệu nào đó lưu hành nội bộ nhưng bạn lại nói về nó và công bố trong video trên youtube thì tất nhiên bạn cũng sẽ chẳng thể kiếm tiền từ youtube. Thậm chí bạn có thể bị kiện về hành vi vi phạm bản quyền và bị xoá kênh youtube của mình.

Xem thêm:  Thiết kế web ở tại Pleiku, Gia Lai đẹp và uy tín

Video chứa nội dung riêng tư

Ở đây video là những video có hình ảnh của cá nhân, các clip được quay lén, các vụ đánh nhau nhưng lại không được sự cho phép của họ, nếu như người đó thấy video của bạn và báo cáo nó với Youtube thì nặng nhất bạn có thể bị khởi tố vì hành vi xâm phạm đời tư của người khác chứ đừng nghĩ tới việc kiếm tiền từ video này

Video chứa nội dung không phù hợp với trẻ em

Restricted Content On The Web1

Những video có nội dung không phù hợp với trẻ em sẽ không được nhận tiền từ lượt xem trên youtube, đây là những video nói về những vấn đề nhạy cảm như đánh nhau, giết người, cướp bóc, hiếp dâm, tai nạn… Những nội dung này sẽ bị giới hạn độ tuổi xem video và cho dù video có bao nhiêu lượt xem bạn cũng không nhận được đồng nào từ Youtube

Kết luận

Điều quan trọng nhất khi đăng video lên youtube là cần chú ý tới nội dung của video, hãy cẩn thận để không vướng phải trường hợp bỏ công sức quay video và đăng lên nhưng lại bị xoá. Hãy chú ý tới các yếu tố về bản quyền bạn nhé. Chúc các bạn thành công.

Còn nhiều bài viết hữu ích tại thiết kế web, các bạn đón đọc nhé

Xem thêm:  Thiết kế website tại Vĩnh Phúc tiêu chuẩn cao cấp, giá cả phù hợp