Đã ấp ủ dự định kinh doanh và cực kì nhiều các ý tưởng độc đáo, thế nhưng bạn vẫn chưa thực hiện được vì lý do mà bất kì doanh nhân trẻ nào cũng đang gặp phải: Không có nhiều nguồn vốn? Vậy, làm thế nào để các ý tưởng tuyệt vời của bạn không trở thành các “ý tưởng chết” và đối với người mới khởi nghiệp, làm thế nào để huy động được nguồn vốn kinh doanh hiệu quả nhất? Dưới đây là 5 cách huy động vốn khởi nghiệp dành cho các doanh nhân trẻ, giúp các dự án / ý tưởng của bạn có thể ra đời và gặt hái nhiều thành công như mong muốn.

Nhờ các Quỹ đầu tư mạo hiểm

Nếu doanh nghiệp của bạn đã vượt qua các thách thức khởi nghiệp ban đầu và đang cần nguồn vốn để phát triển các dự án mới, các sản phẩm tiếp theo, hãy chủ động tìm đến các Nhà đầu tư Mạo hiểm và thuyết phục họ tham gia dự án của mình. Hiện nay, không quá khó để tìm một nhà đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam, tuy nhiên hình thức huy động vốn khởi nghiệp này sẽ phù hợp và dễ thành công hơn với những ai kinh doanh về lĩnh vực buôn bán sản phẩm, dịch vụ…

Khi đã quyết định bắt đầu Start-up, hãy cân nhắc và lựa chọn nguồn vốn bạn có thể sử dụng lâu dài

Nguồn vốn từ người thân, bạn bè

Huy động vốn khởi nghiệp từ những nguồn này sẽ giúp bạn đạt mục tiêu nhanh chóng, hiệu quả hơn. Tuy nhiên, dù là người quen thì bạn cũng phải đưa ra các thỏa thuận rõ ràng về các điều kiện, kế hoạch chi trả để tránh các trường hợp xích mích và va chạm sau này.

Xem thêm:  Top 10 công việc lương cao làm tại nhà hấp dẫn 2024
Huy động vốn từ những người thân, bạn bè sẽ giúp bạn đạt mục tiêu nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Nếu có ý định kêu gọi người thân hay bạn bè cùng hợp vốn kinh doanh, dự án của bạn phải đủ tốt, hấp dẫn và đủ sức thuyết phục người khác bỏ vốn vào đầu tư. Và khi nhờ sự hỗ trợ từ người thân, bạn bè, bạn không nên chỉ quan tâm đến tài chính của họ mà còn chú ý đến tính cách, hoàn cảnh, quan điểm kinh doanh của họ.

Thực hiện bán sản phẩm trước hoặc tổ chức gây quỹ (crowfunding)

Đây là hình thức được nhiều đơn vị thực hiện và thành công. Với hình thức góp vốn này, từng có đơn vị Phong Dương Comics với dự án crowfunding cho bộ sách “Long Thần Tướng”. Cụ thể, với từng đợt sách gần phát hành, đơn vị này sẽ mở bán trước và cho khách hàng đặt mua / chuyển khoản trong một khoảng thời gian nhất định. Sau thời gian này, nếu nguồn vốn thu được đủ để in ấn, họ sẽ tiến hành thực hiện và giao sản phẩm cho các khách hàng đã đặt mua (góp tiền trước).

Crowfunding (gây quỹ) là hình thức kêu gọi nguồn vốn mà các doanh nghiệp startup có thể sử dụng để phát triển các dự án của mình.

Hình thức huy động vốn khởi nghiệp này thực chất không mới, nhưng nếu muốn thực hiện thì sản phẩm của bạn phải thực sự khiến khách hàng muốn đặt mua trước và phải nhắm thu được đủ vốn trong thời hạn dự định, nếu không khi dự án thất bại thì không chỉ danh dự của bạn mà uy tín của doanh nghiệp cũng bị ảnh hưởng.

Xem thêm:  6 yếu tố khiến nhà đầu tư thiên thần lựa chọn mô hình khởi nghiệp của bạn

Huy động vốn từ Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là một trong những các cách đơn giản, ít rủi ro cho các doanh nhân tìm kiếm nguồn vốn khởi nghiệp. Lợi thế của việc huy động vốn từ thẻ tín dụng là khoản thanh toán so với số tiền bạn nợ ngân hàng hàng tháng không cao, giúp bạn dễ dàng xoay sở hơn.

Bán các nguồn tài sản giá trị

Cách này nghe có vẻ mạo hiểm và nhiều rủi ro, tuy nhiên khi bán sản phẩm và nhận lại một nguồn vốn, nó sẽ là nguồn vốn thực sự của bạn, và bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc chi trả hay các đối tượng đồng sở hữu nguồn tài sản đó nữa và có thể tập trung vào việc chăm sóc cho các dự án, sản phẩm hoàn thiện và tốt hơn.

Như trường hợp của Steve Woziniak, để bắt đầu công ty máy tính Apple, ông đã bán chiếc máy tính HP 65 của mình với giá 500 USD, mặc dù cuối cùng người mua chỉ trả ông có 250 USD. Nhưng bạn thấy đấy, hiện tại công ty Apple đã trở thành một “ông lớn” trên thị trường công nghệ.

Xem thêm: 

Huy động được vốn là yếu tố sống còn trong khởi nghiệp kinh doanh, một ý tưởng hay hay một sản phẩm chất lượng sẽ khó thành hiện thực nếu không được đầu tư và chăm sóc kĩ lưỡng. Vì vậy, khi đã quyết định bắt đầu Start-up, hãy cân nhắc và lựa chọn nguồn vốn bạn có thể sử dụng lâu dài, từ đó có những chiến lược phát triển và định vị thương hiệu phù hợp.

Xem thêm:  6 xu hướng kinh doanh dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong năm 2024

Đừng quên theo dõi WEBICO BLOG hoặc Fanpage của chúng tôi để luôn cập nhật những bài viết mới nhất!

? WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ?

? Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM
? Hotline: 1800 6016
? Email: email@webico.vn
? Website: www.webico.vn
➡ Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc! Trong trường hợp tổng đài BẬN LIÊN TỤC và QUÁ TẢI đơn hàng, vui lòng để lại thông tin của bạn thông qua email hoặc tin nhắn để chúng tôi có thể tìm lại bạn trong hàng ngàn khách hàng.