Vì sao nên bảo mật tài khoản Facebook?

Bảo mật tài khoản Facebook là lời khuyên của không chỉ của chính ông chủ tạo nên mạng xã hội này mà còn bởi các chuyên gia về công nghệ khắp nơi trên thế giới. Với sự phát triển vượt trội của Facebook trong 5 – 7 năm trở lại đây, tài khoản Facebook dần trở thành một tài sản giá trị.

Thậm chí, với một tài khoản Facebook có nhiều lượt follow, bạn có thể kiếm ra tiền từ việc chia sẻ các nội dung có khả năng tương tác với các followers đó. Và cũng chính vì sự phát triển quá nhanh này mà tình trạng hack nick, xâm nhập tài khoản dần xuất hiện, nhiều chủ tài khoản Facebook vào một ngày đẹp trời bỗng phát hiện tài khoản của mình không thể truy cập được nữa. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến nhiều cá nhân hoặc doanh nghiệp đang dùng Facebook để kinh doanh như một kênh bán hàng, quảng bá thương hiệu chính thống.

Vì vậy, bảo mật tài khoản Facebook là việc mọi người được khuyến khích thực hiện để bảo vệ các thông tin cá nhân cũng như các tài sản online của mình. Dưới đây là “5 cách bảo mật tài khoản Facebook phổ biến các chuyên gia khuyên dùng.

5 cách bảo mật tài khoản Facebook để không bị hack

Kích hoạt bảo mật 2 lớp

Hình thức bảo mật tài khoản Facebook này đã có từ khá lâu, tuy nhiên không phải ai cũng biết đến và sử dụng. Cụ thể, thay vì chỉ nhập một lần mật khẩu là bạn có thể vào được Facebook, bảo mật hai lớp yêu cầu người dùng phải xác nhận thêm mã kích hoạt được gửi đến số điện thoại của chính bạn.

Xem thêm:  Top 7 website thiết kế ảnh online cho các Marketers

Như vậy, nếu hacker truy ra mật khẩu tài khoản Facebook của bạn và đăng nhập, họ cũng không thể vào được trừ khi có điện thoại của bạn và đoạn mã kích hoạt. Bạn có thể cài đặt chức năng này ngay trong phần Cài đặt bảo mật của Facebook.

Sử dụng ứng dụng quản lí mật khẩu

Sử dụng ứng dụng quản lí mật khẩu cũng là một cách để bảo mật tài khoản của bạn. Ví dụ như với phần mềm quản lí mật khẩu LastPass, bạn có thể khởi tạo các mật khẩu có tính bảo mật cao và lưu trữ toàn bộ các loại mật khẩu từ các kênh, bao gồm cả Facebook vào ứng dụng này.

Xem thêm: 7 công cụ quản lí và chăm sóc khách hàng hiệu quả

Bằng cách này, bạn sẽ không còn phải gõ thủ công mật khẩu của mình vào khung đăng nhập nữa thay vào đó là các thao tác nhấp chuột, chạm cảm ứng… đơn giản.

Chặn các công cụ theo dõi người dùng

Để nghiên cứu hành vi và hiểu hơn về người dùng, Facebook có cài đặt các chức năng theo dõi hành vi, đó là lý do vì sao những thông tin bạn quan tâm thường hay xuất hiện trên Trang chủ, dù bạn có nhận thấy điều đó hay không. Facebook thường dùng chức năng này để gợi ý chạy quảng cáo cho các đơn vị liên quan.

Bạn có thể cài đặt các phần mềm chặn quảng cáo hoặc chặn theo dõi để ngừng lại hành động này và bảo mật cho tài khoản của bạn.

Xem thêm:  Yandex Mail là gì? Cách tạo email tên miền riêng Yandex Mail miễn phí

Thường xuyên kiểm tra các công cụ bảo mật

Ngoài ra, bạn cũng có thể thường xuyên kiểm tra các công cụ bảo mật tài khoản hiện có để bảo mật tài khoản Facebook của mình. Facebook hiện đang có cung cấp các chức năng như “Nhận cảnh báo về đăng nhập không phải do bạn thực hiện”, “Chọn 3 đến 5 người bạn để liên hệ nếu bạn bất ngờ bị đăng xuất tải khoản” hay “Báo cáo về nơi bạn đã đăng nhập”… Theo dõi thường xuyên các điều này sẽ giúp tài khoản của bạn luôn trong trạng thái ổn định và an toàn.

Ngoài ra, thay đổi mật khẩu thường xuyên cũng là một cách đảm bảo an toàn cho tài khoản Facebook của bạn.

Sử dụng đúng ứng dụng khi truy cập bằng thiết bị di động

Hiện tại, nhằm cạnh tranh với Facebook, nhiều đơn vị đã và đang thiết kế nhiều loại ứng dụng tương tự Facebook nhưng ở hữu nhiều chức năng, tiện ích hơn nhằm kích thích người dùng truy cập và sử dụng các ứng dụng này thay vì dùng ứng dụng thật từ Facebook. Điều này có thể có lợi ích ban đầu khi bạn có thể sở hữu khối lượng lớn các quyền hạn và tính năng độc đáo, nhưng về lâu về dài, có thể tài khoản Facebook của bạn sẽ gặp nguy hiểm bởi chẳng ai biết khi bạn đăng nhập tài khoản vào các ứng dụng “fake” này thì các thông tin của bạn sẽ “trôi” về đâu.

Xem thêm:  Top 7 trang web kiểm tra website chuẩn SEO onpge hiệu quả 2023

Bên cạnh các hỗ trợ bảo mật về công nghệ, phần mềm thì người dùng Facebook cũng có thể tự bảo vệ tài khoản của mình thông qua việc lưu ý và cẩn thận. Ví dụ không chia sẻ mật khẩu tài khoản cho người thứ ba, chú ý đăng xuất nếu sử dụng các thiết bị công cộng, không click vào các đường link đáng ngờ…

Đừng quên theo dõi WEBICO BLOG hoặc Fanpage của chúng tôi để luôn cập nhật những bài viết mới nhất!

? WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ?

? Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM
? Hotline: 1800 6016
? Email: email@webico.vn
? Website: www.webico.vn
➡ Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc! Trong trường hợp tổng đài BẬN LIÊN TỤC và QUÁ TẢI đơn hàng, vui lòng để lại thông tin của bạn thông qua email hoặc tin nhắn để chúng tôi có thể tìm lại bạn trong hàng ngàn khách hàng.