Sử dụng video để tiếp thị sản phẩm, quảng cáo blog có lẽ đã trở nên phổ biến vì khi dùng video bạn có thể cho khách hàng thấy được cái nhìn trực quan, toàn diện về sản phẩm của bạn hơn, đồng thời bạn cũng có thể trực tiếp nhắn gửi thông điệp cho khách hàng thông qua nội dung video. Chính vì sự quan trọng của quảng cáo bằng video nên bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn 4 cách để dùng video quảng cáo.

1. Bài viết trong một Video SlideShare

 LinkedIn Chỉ sử dụng một đoạn ngắn nội dung để đưa lên SlideShare với tiêu đề được đặt thể hiện một phần nội dung của video và hình ảnh tiêu biểu của video
 Linkedin Pulse Top Headlines Video
Hàng ngày LinkedIn cho ra các video có độ dài 60s để thúc đẩy LinkedIn Daily Digest.
Tuy những video chỉ kéo dài trong vòng 1 phút nhưng nó vẫn đem lại đầy đủ thông tin, điểm nhấn gây tò mò cho người xem, chính điều này sẽ dẫn dắt người xem tới blog của bạn.
Để thực hiện chiến thuật này trong việc Marketing Online cho doanh nghiệp của bạn, bạn muốn truyền đạt những điểm chính trong các bài viết trên Blog của bạn. Hãy nghĩ về nó như là kể một câu chuyện Blog của bạn trong 10 tweets
Hiện nay thì có rất rất nhiều công cụ có thể hỗ trợ bạn tạo ra một video như thế này từ LinkedIn. Và một trong những công cụ được mình hay sử dụng đó là tạo một slideshow với tools như ở trang HaikuDeck .

2. Snapchat video

 Trên thế giới thì Snapchat Video được sử dụng rất nhiều để truyền trực tuyến video, điển hình là các nhà báo của tờ The New York Times họ dung Snapchat để kể về những câu truyện trực tuyến của họ

Snapchat Video New York Times

Ví dụ như trong hình ảnh dưới đây thì các nhà báo đang sử dụng snapchat để tổ chức một cuộc đàm phán về chủ đề ăn mặc theo quan điểm cá nhân của mỗi người. Mục đích của công việc này đó chính là thu hút người xem, người quan tâm và khuyến khích họ tìm đọc bài báo đó.
 Bạn có thể ứng dụng ngay cách này vào blog của bạn. Với snapchat bạn có thể tạo hàng loạt các video với độ dài 10s.

3. Hỗ trợ Bài viết của bạn Với Video trên YouTube 

 Hãy tạo các video nói về các vấn đề nóng trong xã hội, hãy làm hài lòng số đông cộng đồng mạng, upload nó lên youtube sau đó bạn có thể nhúng nó vào các bài viết blog của mình để thu hút sự chú ý cũng như lượt xem.

YouTube Logo Full Color

 Còn nếu bạn muốn viết blog trước rồi tạo video sau thì hãy chắc chắn rằng Video bạn quay ra phải có nội dung bám sát bài viết, phản ánh tốt doanh nghiệp của bạn.

4. Video trên Instagram.

 Suzy Menkes là nhà báo thời trang của tờ tạp chí quốc tế nổi tiếng Vogue. Cô thường xuyên có mặt trong những buổi sự kiện thời trang nổi tiếng trên thế giới. Khi ở đó cô thường hay quay video để chia sẻ với những người theo dõi trên Instagram thông qua kiểu các clip ngắn. Cô cũng thường hay chia sẻ những hình ảnh được chụp với người nổi tiếng của mình lên trang cá nhân để thu hút các fan của người nổi tiếng đó.
 Với sự nổi tiếng của chính mình thì có lẽ Suzy là một trong những người có thẩm quyền bậc nhất về truyền thông trong lĩnh vực thời trang. Ngoài ra cô còn giúp cho các tín đồ thời trang trên Instagram khám phá những khía cạnh thời trang mới nhất.

Ss Instagram Video Suzy Menkes

Còn bạn nếu muốn tiếp cận nhiều người hơn hãy tạo các video ngắn đưa lên mạng xã hội và đón lấy sự quan tâm từ những người cùng quan điểm.
Cho dù bạn có sử dụng cách nào để quảng cáo cho blog của bạn đi chăng nữa thì điều quan trọng nhất đó chính là sự tâm huyết của  bạn trong những bài viết blog, những video bạn làm ra bởi có quảng cáo hoàn hảo như thế nào đi nữa mà nội dung chính không tốt thì mọi thứ cũng chẳng đem lại ích lợi gì nhiều cả.
Xem thêm:  Làm thế nào để tăng lượng truy cập cho website ?