Ngày nay, một doanh nghiệp, một cá nhân kinh doanh online có website bán hàng nhưng website không có nội dung thì website đó coi như bỏ đi. Việc viết nội dung trang website là điều vô cùng quan trọng.

3 kỹ năng cho một content marketing dưới đây sẽ giúp bạn xây dựng nội dung website thật “chất”.

1. Tái chế nội dung

Hiểu đơn giản tức là cùng với một tiêu đề nhưng nội dung của bạn sẽ được làm mới lại, hướng tới nhóm khách hàng và mục tiêu của doanh nghiệp bạn. Vậy nên hiện nay hầu hết các doanh nghiệp đều chú trọng và đầu tư hẳn cho nội dung content của website doanh nghiệp.

Nhiệm vụ của người viết content không chỉ là đi copy của người khác mà phải biết tái chế nội dung để cho ra một bài phù hợp, có ý nghĩa với khách hàng của mình.

2. Viết như nói

Content Marketing 1 E1450753307662

Ở đây ý nói về văn phong của bạn. Tất nhiên điều trước tiên bạn biết là viết ra không phải mình đọc mình hiểu mà là khách hàng nhận được kiến thức, tin tức mình cho đi nên từ ngữ cần dễ hiểu. Trình bày dễ nhìn.

Quan trọng nhất là nhất quán phong cách viết. Viết như đang nói, gần gũi, thân thiện, hấp dẫn người đọc đến câu cuối cùng. Nội dung có thể thay đổi nhưng phong cách viết hãy giữ nguyên nhé, có vậy bài viết của bạn mới trở nên khác biệt giữa hàng ngàn bài khác. Phong cách của bạn cũng chính là phong cách của doanh nghiệp. Tốt hơn bạn nên xây dựng cho mình phong cách thân thiện nhưng đầy chuyên nghiệp.

Xem thêm:  Kinh doanh online là gì? Những mặt hàng kinh doanh online hot nhất hiện nay

Ngoài việc chỉ ghi chữ không bạn có thể truyền tải nội dung qua video, hình ảnh. Đừng để bài viết trở nên nhạt nhẽo, giá trị thấp.

3. Tạo niềm tin-truyền động lực

Nhung Cung Hoang Dao Co Su Nghiep Ruc Ro Nhat 2016 3

Viết bài ra để làm gì? Để người khác nếu đọc sẽ thấy đúng, thấy đúng sẽ làm theo và làm theo cho ra kết quả.

Bài viết cần dựa theo kiến thức thực tế, có ví dụ chứng minh. Bạn phải tin tưởng bài viết của mình thì may ra người đọc mới có thể tin bạn. Với những bài dành cho người bắt đầu bạn phải hướng dẫn và truyền lửa cho họ, với những người đang phát triển bạn cần tạo niềm tin cho họ nghe và làm theo.

Kỹ năng lớn của người viết content này bạn không thể thiếu. Nếu thiếu thì bài của bạn thật sự là vô giá trị!

Khách hàng thậm chí là Google họ đủ thông minh nhận ra bài nào có giá trị và bài nào đọc chỉ tốn thời gian. Vậy nên bạn hãy đầu tư nội dung của mình cho thật kỹ. Không cần quá dài nhưng thông tin đưa ra phải đầy đủ, dễ hiểu.

Chúc các bạn trở thành một người viết content marketing thật giỏi!