Trong bài trước mình đã giới thiệu cho các bạn 5 trong số 10 xu hướng thiết kế ứng dụng di động của năm 2024. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu nốt phần còn lại.

Điều hướng người dùng.

Theo các nhà phát triển ứng dụng nổi tiếng thì hiện tại và trong tương lai, điều hướng sẽ là chìa khoá thành công của ứng dụng di động. Trong năm tới 2024 người dùng sẽ thấy được nhiều tuỳ chọn sáng tạo hơn.

Parallax Scrolling 2

Lướt và kéo vô hạn hay còn gọi là cuộn vô hạn đang là một xu hướng điều hướng phổ biến hiện nay. Bạn có thể thấy nó trong các mạng xã hội như Facebook, Instagram. Đối với các ứng dụng có nhiều nội dung thì cuộn vô hạn giúp người dung có trải nghiệm tốt, không bị gián đoạn và hoạt động trơn tru.

Storytelling và Xây dựng thương hiệu.

Có thể bạn đang tự hỏi Storytelling là gì? thì xin được giới thiệu với các bạn Storytelling là phương pháp hoàn hảo để giúp tính cách của thương hiệu bạn được “tỏa sáng”, thông qua câu chuyện bạn kể và cả những gì người ta nói về câu chuyện của bạn.
Hãy kể một câu truyện hay về thương hiệu của bạn bởi các ứng dụng trên di động sẽ kết nối khách hàng trên mạng trực tuyến. Chính vì vậy hãy tranh thủ xây dựng thương hiệu ngay trên ứng dụng di động

Xem thêm:  Thiết kế web Bắc Ninh giá cả hợp lí, hiệu quả

Một ví dụ điển hình đó là Starbuck họ đã thành công  trong việc khai thác xu hướng này. Ứng dụng của họ đã phục vụ được cho nhu cầu xây dựng thương hiệu vững chắc thông qua các mà họ kể chuyện.

Star1

Star1

Tăng Nhấn mạnh vào Typography.

Hiện nay thì Font chữ cũng là một thứ đại điện cho các loại nội dung khác nhau chính vì vậy nên thiết kế ứng dụng trên di động cũng cần có một kiểu font chữ riêng cho nó, và điều quan trọng nhất đó là nó phải phù hợp với các thiết bị và kích cỡ màn hình để không bị lỗi khi hiển thị ở các thiết bị khác nhau.

Aplwatch 3up Features Pr Print 0cb8fa949762c3c649771054ca838a1d 2

Với font chữ Helvetica Neue của hệ điều hành IOS7 thì rõ ràng phông chữ còn trở thành một tiêu chuẩn cho cả một hệ điều hành. Điều này cũng đúng với Android  với Roboto. Font chữ chính là thứ mà người dùng trực tiếp cảm nhận nên nó nắm giữ vai trò rất quan trọng khi thiết kế ứng dụng.

Sử dụng các màu tươi sáng.

Xu hướng thiết kế phẳng làm cho mọi thứ càng ngày càng trở nên đơn giản và thân thiện. Chính vì sự đơn giản về bố cục của ứng dụng nên không thể nào chúng ta sử dụng màu sắc loè loẹt, hai điều này sẽ không phù hợp với nhau chút nào. Hãy kết hợp những màu sắc tinh tế trên nền trắng hoặc những nền có cùng màu với Logo hay màu nền mà bạn chọn khi thiết kế website bán hàng. Điều này sẽ tạo sự đồng nhất. Ngoài ra thì hãy lợi dụng sự tương phản giữa các màu sắc để làm nổi bật những thứ quan trọng như logo hay bài viết, tin tức quan trọng.

Xem thêm:  [INFOGRAPHIC] Vì sao nên thiết kế website tương thích với thiết bị di động?

Glympse Copy 650 80

Thiết kế cho công nghệ wearable.

Đây cũng là một thứ mà bạn nên để tâm tới khi thiết kế ứng dụng bởi trong tương lai những phụ kiện đi kèm với smart phone như đồng hồ, mắt kính thông minh… sẽ ngày càng trở nên phổ biến. Nếu bạn phát triển nền tảng ứng dụng trên các thiết bị này thì bạn sẽ có ưu thế rất lớn trước những đối thủ cạnh tranh.

 

Vậy là mình đã giới thiệu xong cho các bạn 10 xu hướng thiết kế ứng dụng di động của năm 2024 hi vọng các bạn có thể chọn và đưa những xu hướng này vào trong thiết kế của mình. Chúc các bạn thành công.

Còn nhiều bài viết hữu ích tại thiết kế web, các bạn đón đọc nhé.