Hầu hết mọi người cho rằng, những phần mềm cho phép download free là những phần mềm kém chất lượng, tuy nhiên, có hàng triệu dự án nguồn mở như thế trên thế giới, và nó cung cấp cho người dùng những phần mềm miễn phí thậm chí còn tốt hơn cả những phần mềm có tính phí ngoài kia. Dưới đây là một số đề xuất cho các phần mềm tiện ích cần có cho máy tính của bạn.

1. Antivirus and malware protection

Mọi người đều nhận thức được rằng: họ cần một giải pháp để giúp bảo vệ máy tính và những dữ liên quan trọng trên máy của mình. Họ mong chờ điều đó từ nhà cung cấp, nơi họ mua máy, hoặc vào những phần mềm trả phí hàng tháng/ hàng năm. Song, phần mềm miễn phí cũng có khả năng mang đến cho người dùng sự hài lòng về chất lượng với khoản chi phí bằng 0. Đại diện như:

A0130002109

2. Backup solutions

Việc sao lưu dữ liệu là rất cần thiết đối với người dùng. Chúng ta không thể đoán trước được máy tính có thể gặp những trục trặc hay hỏng hóc gì làm toàn bộ dữ liệu lưu trữ của bạn bị mất. Việc bị mất toàn bộ danh sách bài hát trong list nhạc thật sự làm bạn rất khó chịu nhưng cũng không là gì so với việc mất sạch toàn bộ những tài liệu bạn tích trữ cho công việc trong thời gian dài. Đây mới là điều vô cùng tồi tệ. Vậy nên, chúng tôi khuyên bạn nên có cho mình những giải pháp sao lưu trực tuyến, bạn có thể sử dụng những phần mềm sau:

Xem thêm:  Thư điện tử là gì? Các trang thư điện tử lớn nhất hiện nay

Online backup solutions: Mozy Dropbox

Multiple Wired To Backup

3.  Browsers 

Đối với máy tính, trình duyệt tìm kiếm mặc định luôn là Microsoft Internet Explorer, tuy nhiên, với tốc độ phát triển công nghệ hiện nay, trình duyệt này đã không còn phù hợp nữa. Bạn nên lựa chọn những phiên bản mới nhanh hơn, đẹp hơn và tiện lợi hơn. Điều này sẽ góp phần giúp bạn tăng hiệu quả công việc.

Internet browsers: Mozilla FirefoxGoogle Chrome

Online Pic 6

4. Compression utility (tiện ích nén)

Những tập tin với dung lượng lên vài trăm Kbs thậm chí cả Gbs, để chia sẻ đi, tải về hoặc lưu trữ một thời gian sẽ ngốn của máy tính bạn không ít không gian gây ra tình trạng máy hoạt động chậm. Để đối phó với vấn đề này, bạn cần trang bị cho máy tính phần mềm nén dữ liệu với các định dạng cơ bản .zip hay .rar.

File Compression utility: 7 – zip

5. Disc ripper and creation utility

Phần mềm cho phép bạn tạo ra một âm thanh hoặc dữ liệu CD / DVD, trích từ các dữ liệu trên đĩa CD. Bạn cũng có thể tạo ra một đĩa CD từ một file .ISO một cách tự do.

CD bunner utility: CDBurnerXP

6.  Email

E-mail là có một dịch vụ có thể được thực hiện một cách tự do. Hầu hết người dùng hiện nay sử dụng các giải pháp e-mail trực tuyến như được liệt kê dưới đây. Tuy nhiên, đối với những người vẫn còn sử dụng một ứng dụng e-mail như Microsoft Outlook chúng tôi đề nghị một hoặc cả hai trong những gợi ý dưới đây.

Xem thêm:  Các công cụ giúp sao lưu và phục hồi dữ liệu khi ổ cứng bị “chết”

E-mail Client: Mozilla Thunderbird

Online e-mail: Gmail

233

7. FTP, SFTP, và SSH Utility (giao thức chuyển nhượng tập tin)

FTP là chữ viết tắt của File Transfer Protocol (Giao thức chuyển nhượng tập tin), đây là một giao thức giúp bạn dễ dàng trao đổi các dữ liệu giữa máy tính của bạn với host và ngược lại. Tại FTP, bạn sẽ có quyền quản lý toàn bộ các dữ liệu dạng tập tin và thư mục có trên host ngoại trừ database. Tất cả các gói host bạn mua có hỗ trợ control panel cPanel, DirectAdmin,…đều hỗ trợ sẵn FTP qua cổng kết nối 21.

Người dùng duy trì trang web riêng của họ hoặc cần phải tải tài liệu cá nhân lên hoặc tải tập tin đến hoặc từ một máy chủ phải sử dụng một tiện ích FTP hoặc một SSH client. Bạn có thể tìm thấy sự hỗ trợ thông qua những phần mềm miễn phí dưới đây

8. Image editor, paint program, and picture organizer (phần mềm về hình ảnh)

Có rất nhiều giải pháp miễn phí tuyệt vời cho việc chỉnh sửa, tạo, và tổ chức các hình ảnh của bạn trên máy tính. Nhiều chương trình có khả năng làm những công việc này có thể được vài trăm đô la, nhưng tất cả các chương trình dưới đây là hoàn toàn miễn phí.

9. Multimedia

Có hàng tá các chương trình đa phương tiện khác nhau với khả năng và hạn chế khác nhau. Dưới đây là những chương trình đa phương tiện miễn phí hàng đầu được đề xuất để xem các file video và ghi âm.

 

Xem thêm:  Top 10 trang web download ảnh minh họa miễn phí

Multimedia

10. Office Suite

Một bộ Office như Microsoft Office thường là một trong những chương trình đắt nhất mà một người sử dụng có thể cài đặt trên máy tính của họ. Tại sao phải cài đặt các chương trình tốn kém trong khi có những giải pháp miễn phí với chất lượng tốt.

  • Office suite: OpenOffice
  • Notepad and Source code editor: Notepad++

Để có thể tăng hiệu suất hoạt động hoặc cải thiện những vần đề thường gặp ở máy tính, người dùng cần phải thường xuyên cập nhật thông tin thay đổi cho phù hợp. Đồng thời, việc sử dụng các phần mềm miễn phí cũng có khả năng giúp giải quyết những rắc rối của bạn!