Email Marketing đang là một hình thức marketing phổ biến được ưa chuộng vì nó vừa tạo điều kiện thu hút khách hàng mới và đồng thời Remarketing với các khách hàng cũ để chăm sóc khách hàng tốt hơn. Tuy nhiên mặt lợi nhiều thì nó cũng đi cùng với nhiều khó khăn bởi nếu không khéo léo thì email của bạn có thể sẽ bị đánh dấu Spam và bạn đã mất đi một khách hàng. Vậy bạn phải lưu ý tránh những điều gì khi sử dụng email marketing để tránh bị xem là spam?

Email Ss 1920

Mua danh sách email

Nếu lên các diễn đàn online lớn và nói rằng bạn muốn mua danh sách email khách hàng thì tôi đảm bảo với bạn rằng trong vòng nửa tiếng sẽ có rất nhiều người tới và mời chào bạn các danh sách email dài dằng dặc để bạn mua. Nhưng đây có phải là sự lựa chọn hoàn hảo? câu trả lời là không, danh sách email thường là danh sách các khách hàng không tiềm năng, khó bán được hàng bởi bạn nghĩ xem nếu như họ là khách hàng tiềm năng, tiêu thụ hàng tốt thì liệu họ có sẵn sàng bán cho mình hay không? Đó là chưa kể những khách hàng đó còn không có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm của bạn, nếu bạn gửi mail tới thì mail của bạn sẽ bị đánh thư rác và bỗng dưng khách hàng có định kiến không tốt về bạn.

Xem thêm:  Những dạng content ấn tượng được sử dụng nhiều hiện nay

Viết hoa bất cứ chỗ nào có thể

Với các bạn làm marketing hẳn các bạn đã quen thuộc với việc viết hoa hay tô đậm các từ trong bài quảng cáo hay thông tin mà bạn muốn nhấn mạnh để tạo sư chú ý. Nhưng bước vào Email Marketing thì bạn không được sử dụng thói quen này. Hãy viết các email có nội dung tốt, rành mạch rõ ràng. Nghiên cứu cho thấy rằng 85% người dùng muốn một email có tiêu đề viết chữ thường hơn là viết chữ hoa. Ngoài ra việc viết chữ hoa một cách vô tội vạ sẽ cho khách hàng định kiến về sự thiếu chuyên ghiệp, thậm chí là khó chịu và đưa thu bạn vào hộp thư spam

Sử dụng dấu cảm thán

Một bài viết quảng cáo trên Facebook với các dấu cảm thán sẽ đem lại sự kích thích cho người xem nhưng với email thì lại khác. Một email gửi đi với tựa đề chứa dấu cảm thán, đặc biệt là quá lạm dụng và dùng liên tiếp như kiểu !!!!! thì sẽ bị đánh giá là thiếu chuyên nghiệp, có 70% khách hàng xác nhận rằng họ sẽ không đọc những email có dạng tiêu đề như vậy, còn đối với nội dung sử dụng quá nhiều thì có thể thu của bạn sẽ đi thẳng vào hòm thu rác ngay lập tức.

Sử dụng video, flash, JavaScript trong email

thu bị đưa vào mục thư rác đơn giản vì nó không có chứa các thông tin hữu ích cho người xem. Và ở đây nếu bạn lạm dụng các định dạng Video, flash hay java vào email thì những định dạng này chưa được email hỗ trợ hiển thị ngay trong mail. Chính vì vậy một tin nhắn sử dụng những thứ này sẽ không hiển thị ngay được với người dùng, điều này đồng nghĩa với việc không có thông tin gì trong mail chính vì thế thu của bạn sẽ dễ dàng bị đánh dấu Spam. Do đó đừng dùng chúng trong email bạn nhé.

Xem thêm:  Làm gì với khoản tiền nhàn rỗi ít ỏi của bạn.

Đính kèm nội dung trong email

Những file PDF hãy word gửi kèm trong mail rất rất dễ bị chặn lại bởi bộ lọc Spam, chính vì vậy hạn chế tối đa sử dụng tệp đính kèm. Thay vào đó nếu bạn đã thiết kế website bán hàng thì hãy đăng lên website sau đó hãy dẫn link vào email với các nút kêu gọi hành động thật hấp dẫn. Việc làm này đơn giản và đỡ tốn thời gian load email xuống khá nhiều.

Vậy là mình đã giới thiệu xong cho các bạn 5 trên tổng số 10 nguyên nhân, phần còn lại mình sẽ giới thiệu cho các bạn trong bài viết tiếp theo, các bạn có thể xem thêm tại đây: