Như đã giứoi thiệu ở phần trước thì thời gian chính là tiền bạc, là ưu thế của bạn đối với khách hàng trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay. Và ở bài trước mình đã giới thiệu cho các bạn 10 cách để tối ưu tốc độ load trang khi thiết kế website (P1) Trong bài hôm nay mình sẽ giới thiệu nốt phần còn lại

Tips Tang Toc Toi Da Cho Website Cua Ba

6 Tối ưu hoá nền tảng cấu hình

Hiện nay với một số nền tảng thương mại điện tử như   hosted hoặc licensed sẽ cung cấp sẵn cho bạn một số cấu hình để tăng tốc độ tải trang. Ngoài hai nền tảng trên thì hầu hết các nền tảng hiện nay đều cung cấp  một vài tinh chỉnh nhỏ nhưng hiệu quả đem lại không nhỏ chút nào. Ví dụ . Cấu hình mặc định của magneto có sẵn một số chức năng giúp tối ưu tốc độ như nén file… Tuy nhiên bạn có thể vào trang quản trị của website và tuỳ chỉnh lại theo hướng mà bạn nghĩ có thể tăng tốc website nhiều hơn.

7. Sử dụng ít các round trips

Thay vì sử dụng các round trips khi bạn truy xuất những file JavaScript trên các máy chủ khác nhau thì điều bạn làm ở đây là kết hợp các file này lại với nhau rồi sau đó mới truy cập vào máy chủ . Khi làm điều này thì trình duyệt sẽ chỉ phải gửi đi một yêu cầu thay vì là nhiều vòng như trước đây. Một công cụ có thể hỗ trợ bạn rất tốt trong việc này đó là CSS Sprites. Bạn có thể tìm hiểu và dùng thử.

Xem thêm:  Thiết kế web bán hàng mỹ phẩm chuyên nghiệp

8. Kiểm tra tốc độ tải trang bằng các công cụ

Sau khi đã thiết kế website bán hàng cho mình thì việc bạn cần làm đó là kiểm tra tốc độ loading website ngay lập tức và định kỳ theo thời gian để có thể sửa chữa hay bảo trì ngay lập tức.

Để làm việc này bạn có thể sử dụng công cụ PageSpeed Insights của Google. Bạn có thể truy cập tại đây. Theo đánh giá thì trang web của bạn thuộc loại tốt nếu hơn 85 điểm trên thang điểm 100. Như các bạn thấy thì chỉ có Ebay là đạt điểm tốt mà thôi.

– Amazon.com: 83/100

– Ebay.com: 86/100

– Walmart.com: 37/100

– Staples.com: 54/100

– Target.com: 69/100

– Zulily.com: 72/100

– Overstock.com: 84/100

– Newegg.com: 66/100

– Nordstrom.com: 75/100

– Gilt.com: 63/100

Hãy xem trang web của bạn đạt bao nhiêu điểm.

9. Hạn chế chuyển hướng

Cách này khá ngắn gọn và giống như tiêu đề của nó. Việc bạn cần làm là đừng chuyển hướng trang web quá nhiều khi khách hàng muốn tìm kiếm hay sang chuyên mục khác. Việc chuyển hướng sẽ đưa một yêu cầu riêng biệt tới sever và làm tốc độ web bị chậm đi khá nhiều.

10. Sử dụng các hosting nhanh trên máy chủ

Dữ liệu được truy xuất từ máy chủ vì thế nếu máy chủ chậm thì cho dù đường truyền mạnh như thế nào cũng sẽ bị hạn chế. Khi sử dụng hosting bạn nên quan tâm tới kích thước của máy chủ tránh tình trạng khi bạn làm ăn được, khách hàng truy cập nhiều dẫn tới việc máy chủ quá nhỏ không đáp ứng được nhu cầu. Khi sử dụng hãy tìm hiểu rõ về lượng khách truy cập tối đa, lượng traffic  tăng trưởng trong tương lai có thể ở mức nào…

Xem thêm:  Thiết kế website Nam Định nhanh, hoạt động hiệu quả

Khi thiết kế website đừng bỏ qua yếu tố thời gian tải trang nhé. Vậy là đã giới thiệu xong cho các bạn 10 cách để tăng tốc  độ tải trang khi thiết kế website. Hi vọng bài viết có ích cho các bạn, chúc các bạn thành công.